547

ลำปาง รถนมพลิกคว่ำนมเกลื่อนถนน ทำอัมพาตนานกว่า 1 ชม.(คลิป)

วันที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21.28 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุร้ายจากพลเมืองดีเกิดอุบัติเหตุมีรถยนต์ 10 ล้อพลิกตะแคงคว่ำกลางถนน และมีผลิตภัณฑ์จากนมตกเกลื่อนเส้นทาง เขตบ้านหนองเชียงราน (สะพานห้วยแม่คำปาด) ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง

yoSugQiUo7

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 72-1293 สระบุรี พลิกตะแคงคว่ำลงด้านซ้ายอยู่บริเวณกลางถนนพหลโยธินขาขึ้นอำเภอเถิน-ลำปาง และผลิตภัณฑ์นมตกเกลื่อนเต็มถนน
ตำรวจทางหลวงเถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญเถิน รถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองล้อมแรด เจ้าหน้าที่ทางหลวง และพลเมืองดีช่วยกันเก็บกวาดผลิตภัณท์ที่ตกเกลื่อน ระดมฉีดน้ำเพื่อชะล้างวัสดุจากมันสำปะหลังออกจากพื้นถนน ใกล้กันพบพนักงานขับรถให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้ขับรถขนส่งผลิตภัณฑ์นมจากจ. สระบุรี เพื่อนำไปส่งจ. เชียงใหม่ ขับรถมาด้วยความเร็ว พอถึงจุดเกิดเหตุตนนั้นมองไม่เห็นเศษวัสดุที่ตกเกลื่อนถนนด้านหน้า เนื่องจากเส้นทางเป็นเนินสูงและกำลังขับลงเนิน ตนจึงหักหลบทำให้รถเกิดไถลลื้นเสียหลักจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ล่าสุดทำถนนเส้นนี้รถติดเป็นอัมพาตนานกว่า 1 ชั่วโมง ระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดเส้นทางในชุมชน และเส้นทางพิเศษเพื่อให้รถสัญจรได้ตามปกติ คาดว่าจุดเกิดเหตุจะเคลียร์เส้นทางให้กลับเป็นปกติได้ประมาณอีก 3 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักขับรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการปวดหลัง ประเมินค่าความเสียหายทั้งคัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากมีรถขนส่งวัสดุมันสำปะหลังทำวัสดุตกทิ้งเกลื่อนไว้ความหนา 4 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เมื่อมีของเหลวมาสัมผัสร่วมจึงทำให้ถนนลื่น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ทราบรถคันผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ณัฐชญานันท์ ทองนิ่ม : นักข่าวพลเมือง/รายงาน