โค้งสุดท้าย หาเสียง ส.ส.พิษณุโลก เด็กชายวัย 8  ขวบ ช่วยหาเสียงหมอวรงค์ เดชกิจวิกรม 

วันที่ 24 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเสียงโค้งสุดท้ายของผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก ต่างงัดกลยุทธ์ มาใช้กันอย่างคึกคัก เพื่อเรียกคะแนนนิยมและความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำเด็กชายบิ๊ก   นูนคาน อายุ 8  ขวบ ช่วยหาเสียงที่บริเวณตลาดเทศบาล 6 พิษณุโลกร่วมใจ ขณะที่ไปซื้อของภายในตลาดกับคุณแม่ 

โดยขอถือไมค์ และประกาศเชิญชวนประชาชนเลือกหมอวรงค์เบอร์ 5 ภายในตลาดสดพิษณุโลกร่วมใจ ก่อนที่จะเดินไปในตัวเมืองพิษณุโลก ผ่านหอนาฬิกากลางใจเมืองพิษณุโลก ไปยังศูนย์การค้าปทุมทอง และประกาศเชิญชวนชาวพิษณุโลก รวมทั้งผู้ที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าได้เลือกหมอวรงค์ไปตลอดทาง ด้วยเสียงที่ชัดเจน 

ทั้งนี้ เด็กชายบิ๊กได้กล่าวเชิญชวนให้เลือกนายแพทย์วรงค์ และกล่าวสวัสดีกับพี่น้องประชาชนไปตลอดเส้นทาง ถือป้ายเบอร์ 5  และกล่าวว่าหมอวรงค์ตัวเป็น ๆ มาแล้ว พวกเราต้องทำงานเพื่อชาติไปกับหมอวรงค์  สามารถสร้างความสนใจสำหรับผู้พบเห็นที่เดินทางเคียงคู่ไปกับหมอวรงค์ พร้อมทักทายประชาชนไปตลอดทางด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นความประสงค์ของเด็กชายบิ๊กที่จะช่วยหมอวรงค์หาเสียง 

เนื่องจากมีความชอบหมอวรงค์เป็นการส่วนตัว โดยขอกับคุณแม่ว่าอยากช่วยหมอวรงค์หาเสียง ซึ่งคุณแม่ก็ไม่ขัดใจได้ให้หนูน้อยได้แสดงความสามารถเชิญชวนประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งเป็นสีสันของช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส. ก่อนที่จะถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้

          

สำหรับจังหวัดพิษณุโลก มี ส.ส. ได้ 5 คน  มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 693,009 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 1,270 หน่วยใน 5 เขตเลือกตั้ง  โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.โดยรวม  164 คน ใน 62 พรรคการเมือง  โดย พ.ต.ท.วัชรินทร์ พิมพ์กะภีร์  ผอ.กกต.พิษณุโลก คาดหวังจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ครั้งนี้ มากถึงร้อยละ 90