พะเยา หาเสียง ส.ส.ใบปลิวโจมตีว่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพะเยา บรรยากาศการหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายดุเดือด มีการออกใบปลิวโจมตีและ ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขต 1 และ เขต 2 ว่อนพื้นที่ โดยโจมตีในเรื่องของคดีของนายวิสุทธิ์ ชัยณรุณ กรณีแชร์น้ำมัน โดยมุ่งหวังให้ประชาชนเกิดการเข้าใจผิดว่า ถูกตัดสิทธิ์ในการลงรับสมัครเลือกตั้ง ขณะที่ ผู้กองคนดัง ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พะเยา เขต 1 ออกมาเปิดเผยถึงการเมืองลักษณะดังกล่าวว่า ตนเองเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ไม่มีการทำลักษณะเช่นนั้นเด็ดขาด และได้เตือนทีมงานว่าจะมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในโค้งสุดท้าย เนื่องจากกระแสของตนเองนั้นดีมาโดยตลอด

นางสาวอรุณี ชำนาญยา ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทยเขต 1 ต้องออกมาแถลงหลังถูกใบปลิวโจมตีว่อนในพื้นที่กว่า 17 จุด . โดยการมุ่งโจมตีตนเองเพื่อให้ประชาชนเกิดการเข้าใจผิดในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่าตนเองได้ถูกเพิกถอนสิทธิ์กรณี นำตัวเองไปพัวพันกับคดีของท่าน อดีต ส.ส.วิสุทธิ์ กรณีแชร์น้ำมัน และได้ระบุว่า ขณะนี้ ปปง. ได้มีการสอบเส้นทางการเงินของตนเอง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จึงอยากเรียนชี้แจงให้พี่น้องประชาชนว่า ในขณะนี้ตนเองยังเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เขต 1 อยู่และพี่น้องประชาชนสามารถที่จะเข้าคูหาและกาหมายเลขของตนเอง

ทั้งนี้ รวมทั้ง ส.ส.เขต 2 ที่ถูกใบปลิวดังกล่าวโจมตีนั้น ก็ยังคงมีสิทธิ์ที่จะเป็นผู้สมัคร ส.ส. อยู่ดังนั้นการดำเนินการดังกล่าวถือว่าเป็นการสร้างความเข้าใจที่คาดเคลื่อนให้กับพี่น้องประชาชน ที่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้ และเรื่องดังกล่าวนั้นขณะนี้ตนเองได้มอบอำนาจให้กับทีมงานดำเนินการแจ้งความ เพื่อสืบหาผู้กระทำผิดในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรเมือง สถานีตำรวจภูธรแม่กาและสถานีตำรวจภูธรแม่ใจ และยืนยันว่าตนเองนั้นยังเป็นผู้สมัครและมีคุณสมบัติอยู่ และสามารถกาหมายเลขของตนเองได้อย่างไม่มีปัญหา

ขณะที่ ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นคู่แข่งที่สำคัญของพื้นที่ จังหวัดพะเยา เขต 1 ดังกล่าว ระบุว่าสำหรับกรณีดังกล่าวนั้นตนเองถือว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการนำเสนอนโยบาย และเดินพบปะพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ซึ่งวิธีการดังกล่าวนั้นตนเองจะไม่ทำอย่างแน่นอนเนื่องจาก ที่ผ่านมากระแสของตนเองนั้นดีมาโดยตลอด ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้วิธีการโจมตีคู่ต่อสู้โดยเด็ดขาด และได้บอกกับทีมงานว่าในช่วงโค้งสุดท้ายอาจจะมีใบปลิวหรือลักษณะการโจมตีกันออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็เกิดขึ้นจริงๆซึ่งตนเองนั้นถือว่าเล่นการเมืองแบบสมัยใหม่ และไม่ได้นำสิ่งในเรื่องของการโจมตีคู่ต่อสู้มาดำเนินการอย่างแน่นอนสัมภาษณ์ รอ.ดร. ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐเขต 1 พะเยา

สำหรับการหาเสียงเลือกตั้งโค้งสุดท้ายในช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ผู้สมัครที่เป็นตัวเต็งแต่ละพรรค ต่างออกหาเสียงกันอย่างเข้มข้น เพื่อที่จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้

สัมภาษณ์…นางสาวอรุณี ชำนาญยา ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต 1