พิษณุโลก พบผู้ป่วยยืนยันชายวัย 30 ปี 1 ราย ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่ใช่พนักงานขับรถเคอรี่ รอลุ้นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

714

พิษณุโลก พบผู้ป่วยยืนยันชายวัย 30 ปี 1 ราย ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ไม่ใช่พนักงานขับรถเคอรี่ รอลุ้นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

วันที่ 13 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น.ที่ห้องประชุมพุทธชินราช ศาลากลางจังหวัด อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และนายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช ได้แถลงข่าวสื่อมวลชนเกี่ยวกับ พบผู้ติดเชื้อโควิด 1 ราย ของจังหวัดพิษณุโลก เป็นชายวัย 30 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้างบริษัทขนส่งสินค้า” CJ  LOGISTICS” อำเภอเมืองจังหวัดหนองลำภู  และ อำเภอหนองวัวซอจังหวัดอุดรธานี ไป -กลับ ซึ่งมีภรรยาเป็นชาวอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้ ไม่ใช่เป็นพนักงานขับรถส่งสินค้าของบริษัทเคอรี่ จำกัด แต่อย่างใด

โดยมีไทม์ไลน์ ระบุว่า
30 ธ.ค.63 เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว มาบ้านภรรยา อำเภอเนินมะปราง ตั้งวงดื่มสังสรรค์กับเพื่อนอีก 3 คนมาจากปทุมธานี ระยอง อำเภอเนินมะปราง 31 ธ.ค. ตั้งวงดื่มสังสรรค์กับเพื่อนอีก 5 คน มาจากจังหวัดระยอง ชลบุรี ปทุมธานี และอ่างทอง
31 ม.ค.63 – 3 ม.ค. 64 ร่วมจัดงานบวชอำเภอเนินมะปราง
4 ม.ค.64 02.00 น. เดินทาง กลับบ้านอำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู
6 ม.ค.64 02.00.น. มีไข้สูง
9 ม.ค. 64 ทางโดยรถยนต์ส่วนตัวไปคนเดียวที่บ้านภรรยา อำเภอเนินมะปราง
11 ม.ค. 64 เวลา 14.00 น.เข้ารับการตรวจที่ รพ. เนินมะปราง 23.00 น.ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการยืนยันติดเชื้อ อาการมีไข้ มีน้ำมูก ไอ มีเสมหะ

นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ก่อนวันที่ 30 ธ.ค.63 ผู้ป่วยยังใช้ชีวิตอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู ปกติ โดยเป็นคนพนักงานขับรถส่งพัสดุ ครั้งแรกมีข่าวว่า พนักงาน “ เคอรี่” ซึ่งไม่ใช่ และต้องขอแก้ไขว่า เป็นของอีกบริษัทหนึ่ง คือ  CJ  LOGISTICS  โดยผู้ป่วยทำงานส่งของซึ่งเป็นขับรถ แต่ไม่ได้ลงจากรถ เริ่มมีอาการ วันที่ 6 ม.ค.เริ่มมีไข้สูงและวันที่  11 มกราคมจึงมาตรวจ รับการรักษา

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ผู้ติดเชื้อเขาอยู่จังหวัดอื่นเป็นส่วนใหญ่การที่เขาเข้ามาตรวจพบเชื้อดูทำลายลักษณะนี้ยังไม่ได้ติดเชื้อจากวงดนตรีที่แสดงในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง มาตรการต่างๆด่านไม่ได้บกพร่อง ด่านทำงาน ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยความเข้มแข็ง ทราบมีทั้งประชาชน ภาคเอกชน และพระสงฆ์ พี่ได้ร่วมบริจาคสิ่งของให้กับเจ้าหน้าที่ประจำด่าน อย่างไรก็ตามที่ได้มอบหมายให้ทางอำเภอได้ตั้งด่านรอง ได้สั่งการไปแล้ว ปลายทางมี 5 เสือ ให้ชุมชนร่วมตรวจสอบป้องกันไม่ให้คนเข้ามาโดยไม่ผ่านการคัดกรอง ผู้ที่มาจาก 28 จังหวัด ต้องมีใบอนุญาต การประสานภายในการอนุญาต เข้ามาในระบบคนเหล่านั้นที่ได้รับอนุญาตมาจังหวัดเรา

นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช กล่าวว่า  พบผู้ติดเชื้อ 1 รายรับการรักษาอยู่ที่รพ.เนินมะเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก อาการไม่ทรุด ได้รับกลิ่นปกติ ไอน้อยลง กินอาหารอร่อย ชีพจรความดัน หายใจปกติ อาการคงที่ สำหรับผู้เสี่ยงสูง คือ ภรรยา และกลุ่มเพื่อนที่ตั้งวงสังสรรค์ ในวันที่ 30-31 ธ.ค. ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจเชื้อโควิด-19 แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้เสี่ยงสูง คือ ภรรยา และกลุ่มเพื่อนที่ตั้งวงสังสรรค์ ในวันที่ 30-31 ธ.ค.รวมจำนวนทั้งสิ้น 9 คน