แม่สอด เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่คัดขยะเก่า คาดสาเหตุตัดเหล็กหลังคา จนเกิดสะเก็ตไฟไหม้ลุกลาม (คลิป)

113

 

เมื่อเวลา 13.18 น. วันที่ 13 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 ตำรวจสสถานีตำรวจภูธรแม่สอด พร้อมด้วย เข้าระงับ เหตุเพลิงไหม้ บริเวณที่คัดขยะเก่า ในพื้นที่ซอยหลังด่านศุลกากรแม่สอด หมู่ 1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ท่ามกลาง ชาวบ้านใกล้เคียง ที่แตกตื่น มาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากหวั่นเพลิงไหม้จะลุกลามพื้นที่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เป็นบริเวณกว้าง เนื่องจากในพื้นที่เกิดเหตุ มีทั้ง เศษขยะ ยางรถยนต์เก่า และลุกลามไหม้ เพิงพัก ใกล้เคียง จนเกิดกลุ่มควันสีดำ พวยพุ่ง ไปทั่วบริเวณ ทั้งนี้ชาวบ้านได้ช่วยกัน ดับเพลิงในเบื้องต้น แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้สนิท ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าสายลวด และเทศบาลนครแม่สอด ร่วม 2 คัน เข้าสมทบ และสามารถควบคุมเพลิงไหม้ เพื่อไม่ให้ลุกลาม พื้นที่หญ้าแห้ง ที่อยู่ใกล้เคียง

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า บริเวณจุดดังกล่าว เป็นที่คัดของเก่า และปัจจุบัน ได้เลิกกิจการ โดยมีการย้าย สถานที่ไปแห่งใหม่ และได้มีช่างกำลังดำเนินการรื้อถอน โครงหลังคา เพิงพักที่เกิดเหตุ ออก แต่ระหว่างที่มีการตัดเหล็กได้เกิดสะเก็ตไฟ ตกไปยังกองเศษขยะ และวัชพืช ที่มีสภาพแห้งใกล้เคียง จนส่งผลทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามดังกล่าว