พิษณุโลก ผู้ว่าฯแถลงพบร่างผู้เสียชีวิตชาวเกาหลี 2 รายแล้ว เหตุรถกอล์ฟตกจากโป๊ะลงไปในแม่น้ำน่าน

วันที่ 27 ธันวาคม 2561  ที่บริเวณศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ประสบเหตุทางน้ำ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ที่บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.พรหมพิราม พิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายอำเภอพรหมพิราม ผู้แทน ผบ.มทบ.ที่ 39 ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพรหมพิราม รวมทั้งผู้แทนจากมูลนิธิประสาทบุญยสถานและมูลนิธิบูรพา ป่อเต็กตึ๊ง ผู้แทนจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)เขต 9 พิษณุโลก และปภ. จังหวัดพิษณุโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายมูลนิธิต่างๆ ร่วมกันแถลงข่าวการค้นหา ผู้สูญหายที่บริเวณ สวนน้ำรีสอร์ท ตำบลศรีภิรมณ์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกจำนวน 1 ราย รวมเป็น 2 ราย

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ประสบอุบัติเหตุ ชนท้ายกันเอง และรถกอล์ฟสนามกอล์ฟตกจากโป๊ะลงไปในแม่น้ำน่าน ที่บริเวณสวนน้ำรีสอร์ท ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้รวม 50 ชั่วโมง ส่งผลให้ มิสเตอร์แซ อุง อา และ มิสเตอร์ จุนยง ซอง ได้สูญหายลงไปในพื้นที่บริเวณดังกล่าว 

เมื่อค่ำวานนี้ 26 ธันวาคม 2561 เวลา 22:30น. เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันระดมค้นหาผู้สูญหายที่บริเวณดังกล่าว จนค้นพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่บริเวณสวนน้ำรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อำเภอพรหมพิราม ประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะนี้ ได้ นำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาที่บริเวณจุดเกิดเหตุแล้วจำนวน 1 รายคือ นาย จุนยง ซอง อายุ 68 ปี และในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพลอยน้ำมาตามน้ำไกลจากจุดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร ได้พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ได้แก่ นายแซ อุงอา อายุ 76 ปี 

และเช้าวันที่ 27 ธันวาคม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้แถลงข่าวว่า ได้พบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย เรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตไปไว้ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช อำเภอเมืองพิษณุโลก จากนั้นจะดำเนินการอำนวยความสะดวกส่งร่างผู้เสียชีวิตกลับประเทศต่อไป จากนี้ไปทางจังหวัดจะเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยทางน้ำให้มีความครอบคลุมทั้งจังหวัดต่อไป