เชียงราย วิสามัญ 1 ศพ ยึดยาบ้า 8 ล้านเม็ด

วันที่ 16 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปส.3,กก.3 บก.ปส.3,บก.ขส.,ปปส.สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 

ขณะที่กำลังจะเข้าไปตรวจสอบ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการต่อสู้กัน ประมาณ 15 นาที เมื่อเสียงปืนสงบลง จึงเข้าเคลียร์พื้นที่ พบคนร้ายเสียชีวิต 1 คน และพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .357  ตกอยู่ใกล้กับศพ ตรวจสอบเอกสารในตัวทราบว่าชื่อ นายบุญส่ง วูซือกู่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 11 ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย โดยถูกกระสุนปืนยิงถูกลำตัวเสียชีวิต ส่วนคนขับรถ 2 คัน มอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จึงได้ตรวจค้นที่รถทั้ง 3 คัน พบของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้า บรรจุอยู่ในกระสอบฟางสีรุ้ง วางอยู่ตรงกระบะหลังรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด จำนวน 4.2 ล้านเม็ด และบนกระบะรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า จำนวน 3.8 ล้านเม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 8,000,000 เม็ด 

โดยมีผ้าใบคลุมเอาไว้ ส่วนอีกคันเป็นรถนำทางไม่มียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ จึงได้จับกุมตัวทั้ง 2 คนเอาไว้ และประสานกับ สภ.แม่จัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจสอบศพ และของกลาง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า )ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนต่อไป