657

พิษณุโลก มือฆ่าอดีตภรรยา มอบตัวตำรวจ สภ.เนินมะปราง ไม่ขอขมา-ทำแผน หวั่นรุมประชาทัณฑ์

วันที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น.พ.ต.ท.วสุ เพ็งที ร้อยเวร.สภ. เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ได้รับการมอบตัวนายสุริยัน รอดบ้านยาง อายุ 40 ปี ภูมิลำเนาตำบลท่าหมื่นราม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก คนร้ายคดีใช้อาวุธปืนยิงนางดวงจันทร์ กลิ่นกระโทก อายุ 36 ปี อาศัยอยู่หมู่ที่ 15 ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง อดีตภรรยา จนถึงแก่ความตาย และนายประจวบ กลิ่นกระโทก อายุ56 ปี บิดานางดวงจันทร์ ได้รับาดเจ็บ และหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น.ที่บริเวณตลาดนัดบ้านซำรัง ตำบลชมพู ขณะที่นางดวงจันทร์ นำขนมจีนมาจำหน่าย

สำหรับนายสุริยัน เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาเมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา คาดว่าจะมาขอคืนดี แต่นางดวงจันทร์ ไม่ใส่ใจ เพราะนายสุริยัน ทั้งดื่มสุราและเสพยาเสพติด จึงสร้างคับแค้นใจให้กับนายสุริยันก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.อ.ชนะชัย แสงศิริ ผกก.สภ. เนินมะปราง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ส่งทีมสืบสวน โดยการนำทีมรองผู้กำกับ ทั้ง สืบสวน ,สอบสวน และป้องกันปราบปราม ติดตามกดดันให้ผู้ต้องหาออกมามอบตัว จนในที่สุดผู้ต้องหาให้ญาติประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดต่อขอมอบตัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุอ้างว่านำไปฝากบ้านญาติในพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

” ผู้ต้องหามีความประสงค์ที่จะไม่ไปขอขมาศพ และการทำแผนประกอบรับคำสารภาพ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจากญาติโกรธแค้นรุมประชาทัณฑ์ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาตามกฎหมายที่สามารถกระทำได้” ผกก.สภ.เนินมะปราง กล่าว