พะเยา รถบรรทุกควาย 6 ล้อ พลิกคว่ำคนดับคาที่ 2 ราย

ควายตาย 16 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกควายพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายพะเยา-ป่าแดดหน้าร้านลองมากอย บ้านดอกบัว ม. 7 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา เสียชีวิต 2 ราย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้าทำการกู้ควายที่ติดอยู่ในรถจำนวน 20 ตัว พบ ตาย 16 ตัว บาดเจ็บ 4 ตัว

เจ้าหน้าทีกู้ภัย นำรถเครนเข้าทำการเข้าก็ซากรถ และช่วยเหลือควายกว่า 20 ตัว ที่ติดอยู่ภายในรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว เลขทะเบียน 70-2672 พะเยา หลังเกิดการพลิกคว่ำ สภาพพลิกคว่ำหงายท้อง ในท้องร่องข้างถนน และพบควาย ถูกคอก เหล็กกั้น รถคว่ำทับ โดยจากการที่เข้าทำการพลิกรถดังกล่าว พบควายที่บรรทุกมาตายและเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ และ ญาติก็ได้ทำการนำรถเครนมาชักดึงควายออก จากซากรถ โดยพบว่ามีควายตายกว่า 16 ตัว เจ็บจำนวน 4 ตัว

จากการสอบถาม ญาติของ ผู้เสียชีวิตทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปซื้อควายมาจากจังหวัดอุบลราชธานี แล้วขับเข้ามาตามถนนสายพะเยา- ป่าแดด พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถก็ได้เกิดแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำจนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิต ส่วนควายที่บรรทุกมาได้รับบาดเจ็บและตายเป็นจำนวนมาก

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายได้ขับรถบรรทุกควายหนักพอมาถึงทางโค้งทำให้รถเอียงจนเป็นเหตุให้พลิกคว่ำ และชนเสาไฟฟ้าจนได้รับความเสียหาย ซึ่งสาเหตุที่ใช้จริงจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขุนพันธ์ กว๊านพะเยา ภาพ/ข่าว