แม่สอด รวบแรงงาน พร้อมผู้นำพา ชาวเมียนมา ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง(คลิป)

313

แม่สอด รวบแรงงาน พร้อมผู้นำพา ชาวเมียนมา ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง

นายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ได้สั่งการให้ นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง นายธวัชชัย อ่อนสาร ปลัดอำเภองานป้องกัน นางสาวศิริพร สอนไว ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ สมาชิก อส.อ.แม่สอด ที่ 3 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาสัญชาติเมียนมา ชาย 7 คน หญิง 4 คน รวม 11 คน พร้อมสัมภาระในการเดินทาง บริเวณหลังอุทยานตากสินมหาราช พื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

จากการตรวจสอบทราบว่ามี นายโชโช อายุ 43ปี และนายซานหร่าย อายุ 33 ปี เป็นคนนำพา นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มแรงงานชายหญิง อีกจำนวน 9 คน

สำหรับแรงงาน ดังกล่าว เป็นกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา ที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย มีผู้นำพาทั้ง สองราย พาเดินลัดเลาะ ตามเส้นทางป่าเขา อ้อมด่านตรวจเพื่อความมั่นคง ของเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าไปทำงานในพื้นที่ชั้นในของไทย

เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวดำเนินคดี ตามกฎหมายที่สภ.พะวอ อำเภอแม่สอด แจ้งข้อกล่าวหาว่า ช่วยเหลือด้วยประการใดๆอันเป็นการให้บุคคลต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายผลจากการถูกจับกุม (ผู้นำพา)เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต (จำนวน 9 คน)