“ปิยบุตร”โผล่เมืองแพร่ หาเสียงนายก อบจ.-ส.อบจ. มีต้านไม่รุนแรง

245

“ปิยบุตร”โผล่เมืองแพร่ หาเสียงนายก อบจ.-ส.อบจ. มีต้านไม่รุนแรง

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิยบุตร แสนกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า เดินหาเสียงให้กับผู้สมัครชิงนายก อบจ.แพร่ และส.อบจ.ของคณะก้าวหน้า คือนายสุภวัฒน์. ศุภศิริ หนึ่งใน 3 ที่ลงสนามนายก อบจ.ครั้งนี้

โดยนายปิยบุตร. แสนกนกกุล เดินพบปะประชาชนในตลาดน้ำบ่อ. ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จากนั้นได้เข้าหาเสียงในตลาดเด่นฤดี เขตเทศบาลตำบลเด่นชัย อ.เด่นชัย และแหล่งจำหน่ายของที่ระลึกนักท่องเที่ยวสามแยกปากจั๊วะ หน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีแพร่

ทุกจุดที่หาเสียงมีประชาชนให้ความสนใจอย่างคับคั่ง หลายจุดพร้อมใจกันชูสามนิ้วหมายถึงหมายเลขของผู้สมัคร นายก อบจ.แพร่ คือนายสุภวัฒน์ ศุภศิริ เบอร์ 3

ผู้สื่อข่าวนายงานด้วยว่า. ในขณะที่นายปิยบุตร หาเสียงในตลาดเด่นฤดี เทศบาลเด่นชัย มีผู้ต่อต้านออกมาเปิดเพลงหนักแผ่นดินบริเวณร้านกาแฟหน้าศาลเจ้าปุงเถ้ากง ในตลาดเด่นฤดี แต่มีมวลชนเพียง 1 คน ออกมาต่อต้าน ซึ่งไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ช่วงบ่าย นายปิยบุตรและคณะก้าวหน้าไปหาเสียงที่ อ.ลอง โดยจะเข้านมัสการพระไม้พล้าโต้ พระพุทธรูปไม้สักโบราณของชาว อ.ลอง ก่อนจะไปเยี่ยมศิลปินพื้นบ้านที่”โฮงซึงหลวง” และเปิดเวทีพูดคุยที่ร้านกาแฟแห่ระเบิด ต.บ้านปิน อ.ลอง

สมโรจน์ / แพร่