2962

“ยลลดา” ผู้สมัครนายก อบจ.โชว์ “กึ๋น” พิษณุโลก ไม่ใช่เพียงทางผ่าน เผย บ.อาลีบาบา ดีดนิ้วชมเปาะ

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยลลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก เบอร์ 6 ทีมคนรักพิษณุโลก หลานสาวนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ตระเวนหาเสียงแนะนำตนเองและพบปะประชาชน ตามบ้านพัก อาคาร ร้านค้า ตลาดสด สร้างสีสันให้กับการท้องถิ่นจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เป็นผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก

นางสาวยลลดา กล่าวว่า ภูมิประเทศของเราดีมาก คนของบริษัทอาลีบาบา มองพิษณุโลกเป็นสะดือของประเทศไทย เขาบอกว่านี่คือจุดยุทธศาสตร์ เขาจะมาลงทุนที่นี่ ในขณะที่บ้านเราพูดกันแค่ว่าเรามีแยกอินโดจีน เราพูดได้แค่นี้ แต่เราไม่ต่อยอดไปว่าแล้วมันทำอะไรได้อีก เราสามารถเราสามารถเป็นฮับ(HUP)ได้จริงๆ แล้วมันเกิดแล้วด้วย เพียงแต่เราไปต่อยอดอีกนิดนึง เราเป็นทางผ่านนำพาคนมาแล้ว เราเป็นเมืองศูนย์ราชการ ศูนย์ราชการภาคใหญ่ๆอยู่ใีนจังหวัดพิษณุโลก เพราะฉะนั้นเรานำพาคนมา ถ้าใครติดต่อศูนย์ราชการต้องมาที่นี่

นางสาวยลลดา กล่าวอีกว่า เราเป็นแหล่งท่องเที่ยว อำเภอชาติตะการ อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง แต่ทำไมพิษณุโลกเป็นจังหวัดที่อยู่ในแผนที่ประเทศไทย อยู่ในแผนที่ของการท่องเที่ยว แต่ไม่อยู่ในแผนที่ของนักเดินทาง ที่จะมาท่องเที่ยวเขามองแค่เราเป็นทางผ่าน อันนี้มันเป็นความอัดอั้นเรามีของดี เรามีเพชร แต่ทำไมคนไม่รู้จัก เราไม่ใช่ปลายทาง

“อีกข้อหนึ่ง คือเราเป็นเมืองอุตสาหกรรม 5 ข้อนี่เราเป็นทุกข้อเลย จีดีพี( GDP) ผลิตภัณฑ์มวลรวม ล่าสุดที่พึ่งประกาศ พิษณุโลกเติบโตน้อยกว่านครสวรรค์ ซึ่งเราก็แข่งกันมาตลอด แต่ที่เจ็บใจลึกๆ ก็คือกำแพงเพชร ซึ่งเขามีแค่ ปตท.สผ แต่เรามีตั้ง 5ข้อ ทำไมเรายังน้อยกว่าเขา เราชนะแค่จังหวัดเล็กๆ”นางสาวยลลดา กล่าว