“ยลลดา” เลื่อนระฆังวิวาห์ สู้ศึกเลือกตั้ง นายก อบจ. พิษณุโลก “เบอร์ 6 ยกจังหวัด”
วันที่ 13 พ.ย.2563 บรรยากาศสนามเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด พิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) พิษณุโลก เริ่มดุเดือดและมีสีสัน เมื่อ”คณะก้าวหน้า”นายณชพล พลอาสา ที่เปิดตัวมาเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว เพื่อขอท้าชิงแชมป์เก่า คือ นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาตย์ หัวหน้าทีม”พลังพิษณุโลก ” อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก ซึ่งมีฐานเสียงและคะแนนจัดตั้งค่อนข้างหนาแน่น และเป็นต่อหลายขุม แต่กลับมีนางสาวยลลดา ช่างพินิจ ทีมรักพิษณุโลก หลานสาวคนสนิทที่ดูแลธุรกิจครอบครัว ของ”อา” คือ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย แม้จะมีกำหนดเข้าสู่พิธีมงคลสมรสในวันที่ 14 พฤศจิกายน นี้ โดยแจกการ์ด และจองสถานที่ไปเรียบร้อยแล้ว จำเป็นต้องเลื่อนออกไป ซึ่งเปิดตัวสมัครในวันสุดท้าย ทำให้สนามแข่งขันมีสีสันขึ้นมาทันที
นางสาวยลลดา กล่าว่า การตัดสินใจที่มาลงกะทันหันบ่ายวันที่ 6 พฤศจิกายน หรือวันสุดท้ายเปิดรับสมัครลงตำแหน่งชิงตำแหน่งนายกอบจ. เพราะมองเห็นว่า พิษณุโลกจะต้องก้าวเดินต่อไป เพราะ 8 ปีที่ผ่านมา ไม่เห็นผลงานเป็นรูปธรรม
นางสาวยลลดา กล่าวอีกว่า แม้ว่าศึกเลือกตั้งครั้งนี้ มีแชมป์เก่าอยู่ แต่ก็ไม่หวั่น เพราะเราเฝ้ามองมาตลอดและท้าชิงขอคะแนนเสียงในรอบท้ายๆ เชื่อมั่นมีผลงานทางธุรกิจที่ประจักและคลุกคลีกับชุมชน จึงตัดสินใจลง แม้ว่าได้กำหนดวันพิธีแต่งงานเอาไว้แล้ว โดยได้แจกการ์ดเชิญแต่งงานไปทั่วแล้ว พร้อมจ่ายเงินมันจำ จองสถานที่และซื้อของชำร่วยไว้หมดแล้ว แต่ต้องเลือกการเมืองมาก่อนความรัก หากไม่เลือกลงชิง นายก อบจ.ครั้งนี้ จะต้องรอไปอีก 4 ปี
ด้านนายประกาศิต หงส์วิเศษ ว่าที่เจ้าบ่าว เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตกใจ แต่ต้องยอมให้คนรักของตน คือ นางสาวยลลดา ลงสมัครนายก อบจ.พล เพื่อเห็นแก่ประเทศชาติ เชื่อว่า การทำงานของ”ทีมคนรักพิษณุโลก” จะนำความรู้มาพัฒนาบ้านเกิดหรือเมืองพิษณุโลกได้
รายงานข่าวแจ้งว่า นางสาวยลลดา ช่างพินิจ นับว่าเป็นผู้สมัคร นายก อบจ.พิษณุโลก ที่สามารถเพิ่มอุณหภูมิทางการเมืองให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น ที่คู่ต่อสู้จะประมาทไม่ได้ เนื่องจากมีฐานเสียงของนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย มีฐานเสียงที่ฝังรากลึกและหนาแน่นในพื้นที่อำเภอบางระกำ อำเภอบางกระทุ่ม อำเภอเมือง และพรหมพิรามบางส่วน ประกอบกับมีฐานเสียงของนายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส. พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ที่มี”ทัพหลวง”คือเขตอำเภอพรหมพิราม อีกด้วย
ทั้งนี้ผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายกอบจ.พล. มี 6 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายรัตนะ กาญจนะรัตน์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายณชพล พลอาสา จากคณะก้าวหน้า หมายเลข 3 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก หมายเลข 4 นายเติมสิน แจ้งมีสุข ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 5 นายปณต รุจนาญาณิน ผู้สมัครอิสระ และหมายเลข 6 นางสาวยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลก