445

ตร.เชียงราย จับวัยรุ่นแม่สาย 4 ราย ยาบ้า 2 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.(คลิป)

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จ.เชียงราย พ.ต.อ.พงษ์สวัสด์ ไชยบาล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน รอง ผกก.กก.สส.ภ.จ.เชียงราย พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส. สภ.แม่สาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 200,000 เม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ได้ผู้ต้องหาเป็นวัยรุ่นแม่สาย 4 คน

สืบเนื่อง ก่อนเกิดเหตุจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดของกลางในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานข้อมูลจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะทาการลักลอบขนลาเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยจะลักลอบนำส่งผ่านบริษัทรับส่งพัสดุในเขตพื้นที่ อ.แม่สาย จึงได้ออกสืบสวนหาข่าว โดนในวันที่ 31 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงรายได้ทาการตรวจยึดของกลางยาเสพติดประกอบด้วยยาบ้าจานวน 98,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 3 กิโลกรัม ได้ที่จุดรับส่งพัสดุเคอรี่สาขาย่อยตลาดห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย และได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มบุคคลซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของกลางดังกล่าวอีกจำนวน 2 ราย และเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มเป้าหมายมาโดยตลอด

จนกระทั่งกลางดึกของวันที่ 1 พ.ย.63 เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเชียงราย – เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนแม่สาย สามารถจับตัวผู้ต้องหาที่ 1,2,3 ได้ที่บริเวณเส้นถนนบาสพาย – สะพานพรมแดนแห่งที่ 2 ใกล้กับบริษัทวัลณี ทางไปเชียงแสน พร้อมของกลาง ไอซ์ จำนวน 10 ห่อ น้ำหนัก 10 กิโลกรัม ยาบ้าทั้งหมดประมาณ 194,000 เม็ด
โทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อออปโป้ oppo โทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อเรียวมี realme โทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อวีโว่ vivo เครื่องสีดา-แดง โทรศัพท์เคลื่อนที่ยี่ห้อไอโฟน I phone รวม 4 เครื่อง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดา หมายเลขทะเบียน 1 กร 2548 เชียงราย

นอกจากนั้นยังยึดของกลางจากผู้ต้องหาที่ 1 ขณะใช้ขนลำเลียงยาเสพติดของกลางขณะถูกจับกุม รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) หมายเลขเครื่อง NF 125 E-0078840 จานวน 1 คัน ยึดจากผู้ต้องหาที่ 3 ขณะใช้เป็นยานพาหนะในการขนลำเลียงยาบ้าของกลางจากจุดซุกซ่อนนาส่งมอบให้ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 3 กล่องกระดาษสาหรับบรรจุพัสดุประทับตรายี่ห้อเคอรี่ เอ็กเพรส (KERRY EXPRESS) จานวน 4 กล่อง

พร้อมกับยึดจากห้องพักของผู้ต้องหาที่ 4 ที่ห้องเลขที่ 1 บุศรารีสอร์ท ตั้งอยู่ริมถนนสายบายพาสแม่สาย-สะพานพรมแดนแห่งที่ 2 กระเป๋าสะพายสีดา มีตรารูปจระเข้ จานวน 1 ใบ เป็นของผู้ต้องหาที่ 3 ยึดได้จากห้องพักของผู้ต้องหาที่ 4 เทปกาวพลาสติกสีใสจานวน 4 ชิ้น เตรียมใชในการปิดทับหน้ากล่องพัสดุ ยึดได้จากห้องพักผู้ต้องหาที่ 4 โดยการขยายผลเข้าไปตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหาที่ 4 ซึ่งเปิดห้องพักอยู่ที่รีสอร์ท บ้านบุศรา ห้องหมายเลข 1 บ.ป่ายางชุม ม.6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย

จากการสอบปากคำทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหำเป็นผู้รับจ้างขนลำเลียงยำเสพติดให้กับกลุ่มนายทุนใหญ่ โดยใช้วิธีแพ็กบรรจุกล่องนำส่งผ่านบริษัทรับส่งพัสดุเอกชนในพื้นที่ อ.แม่สาย

ต่อมาทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง
1.นายเจริญวิทย์ บุญเต็ม อายุ 18 ปี ที่อยู่ 193/1 หมู่ 10 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 1 2.นายนนทชัย นวลศรี อายุ 20 ปี ที่อยู่ 86 หมู่ 3 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 2 3.นายวรยุทธ กันธิยา อายุ 14 ปี ที่อยู่ 75/3 หมู่ 3 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 3 4.นายบุญมาก นามเจ้า อายุ 22 ปี ที่อยู่ 0/89 หมู่ 3 ต. โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 4 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อนำเนินคดี และขยายผลหาเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการยาเสพติดที่จับได้ในครั้งนี้

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน