779

พิษณุโลก ทนายหนุ่มขับเก๋งพุ่งตกลงแม่น้ำน่านเสียชีวิต

วันที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 01.30 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเหตุรถเก๋งตกลงไปในแม่น้ำน่าน จึงจัดเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำทำการค้นหาบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำน่าน วัดยางเอน ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก

จนกระทั่งเวลา 04.00 น. นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้ดำน้ำพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้าสีดำ ทะเบียน 4 กล 4750 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยินจมอยู่ในแม่น้ำน่าน ภายในรถยนต์พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายจักรพงษ์ วงศ์มณี อายุ 27 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9/32 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จึงนำร่างของนายจักรพงษ์ และกู้ซากรถยนต์ขึ้นมาบนฝั่ง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.นิพนธ์ สุทธหลวง รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวรสภ. เมืองพิษณุโลก ทราบว่านายจักรพงษ์ ประกอบอาชีพทนายความอยู่ที่สำนักงานสมนึกวงษ์มณีทนายความ กำลังจะขับรถกลับบ้านพัก ตามถนน สาย เลียบคลองชลประทาน ด้านมหาวิทยาลัยนเรศวร พอถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง ทำให้รถเสียหลักชนราว เหล็กกั้นริมทางตกลงไปในแม่น้ำน่านและไม่สามารถออกมาจากตัวรถยนต์ จึงเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนศพแจ้งญาติให้มารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป