ดอยอินทนนท์ นทท.ไทย-เทศ คึกคัก สัมผัสทะเลหมอก น้ำค้างยอดดอย(คลิป)

วันที่ 13 ตุลาคม 2 3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศที่เริ่มหนาวเย็นบนดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ ที่มีอุณหภูมิลดลงต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปาน 9 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ นักท่องเที่ยว เซลฟี่และถ่ายภาพ เก็บความสวยงามของทะเลหมอก ยามเช้า

สภาพอากาศในช่วงเช้าที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีลมหนาว และอากาศเริ่มเย็นแล้ว  นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การปฏิบัติตนตามมาตรการด้านสาธารณสุข

ด้านนางสาวชลาลัย แจ่มผล ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กล่าวว่า ช่วงวันที่ 11 – 15 ตุลาคม ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมในระยะนี้ วันที่ 10-15 ตุลาคม 2563 ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ ส่วนมากทางตอนล่างของภาค ภาคเหนือตอนบน มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดลำปาง แพร่ และน่าน

ทั้งนี้ ในช่วงนี้ปริมาณฝนและอุณหภูมิลดลง ขอแนะนำให้ประชาชนและเกษตรกร รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ส่วนเกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์ให้ดูแลสัตว์เลี้ยงด้วยการสร้างความอบอุ่นในโรงเรือนให้แก่สัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยของสัตว์ในความดูแล

Cr:อุทยานฯ ดอยอินทนนท์/ภาพ