จังหวัดตาก แถลงการจับกุมกัญชาอัดแท่ง กว่า 360 กก.มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

501

จังหวัดตาก แถลงการจับกุมกัญชาอัดแท่ง กว่า 360 กก.มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันที่ 6 ตุลาคม 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พลตำรวจตรีปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก พร้อมด้วยพันเอกประสาน เห็นประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พันตำรวจเอกภูเบศ แสงอร่าม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และนายชัยพฤกติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการจับกุม กัญชาอัดแท่ง ล็อตใหญ่ ในพื้นที่ชายแดน จังหวัดตาก

สื่บเนื่องจากวานนี้ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 กองกำลังนเรศวร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สกัดตรวจสอบ รถตู้ หมายเลขทะเบียนเมียนมา BGO 3P-5427 ที่กำลังจะขับข้ามแดน ผ่านสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 อำเภอแม่สอด จากตรวจสอบภายในรถตู้ พบ ถุงห่อด้วยกระดาษสีทอง และหุ้มด้วยพลาสติก มีสติ๊กเกอร์ สีเขียว มีอักษร THC ติดอยู่ เมื่อตรวจสอบภายใน พบว่าเป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 136 ห่อ

โดยมีนายมูวิน คนขับ มีท่าทีพิรุธ อ้างว่า เป็นสินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าประเภทไก่แช่แข็ง แต่จากการตรวจสอบเป็นกัญชาอัดแท่งดังกล่าว รวมน้ำหนัก 144 กิโลกรัม

จากการจับกุมนายมูวิน ไม่มีสกุล ได้ทำการขยายผลทราบว่า ยังมีกัญชาถูกส่งผ่านบริษัทขนส่งในวันเดียวกัน อีกจำนวน 8 กล่อง โดยถูกส่งมาในบ้านเลขที่ 3/38 หมู่ 10 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ได้มีการขยายผล ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา สามารถจับกุมนายแต๊ก หรือ ซ้อมิโช ไม่มีชื่อสกุล อายุ 28 ปี เชื้อชาติเมียนมา สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง เป็นกัญชาอัดแท่ง จำนวน 14 กล่อง น้ำหนักรวม 216 กิโลกรัม ทำให้เจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมกัญชาอัดแท่ง ในครั้งนี้ ได้ทั้งหมด รวม 360 กิโลกรัม ซึ่งหากมีการส่งออก ไปยังต่างประเทศได้ จะมีมูลค่า ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ซึ่งในทางสืบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการประสานกับ ปปส.ภาค 4 และ ปปส.ภาค 6 ได้ขยายผลทราบข้อมูล บุคคลที่เป็นผู้จัดส่งกัญชา ต้นทางแล้ว มาจากพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะดำเนินคดีขยายผล จับกุม ผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ในเร็วๆ นี้ ในข้อหาสมคบ และสนับสนุน หรือช่วยเหลือ ตามพระราชบัญญัติมาตรการ ในการปราบปราม ผู้กระทำผิด เกี่ยวกับยาเสพติดต่อไป