717

พิษณุโลก รร.ชินะปุระ งัดกลยุทธ์หลังโควิด-19 สยายแนวรุกห้องประชุม-ฟาร์มผักอินทรีย์ เชื่อมตลาดน้ำ

yoSugQiUo7

นายนพดล จารุพันธ์จรัสศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชินะปุระ บูติกโฮเต็ล จำกัด กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์เกิดระบาดเชิ้อโรคโควิ-19 โรงแรมจะมีเอาท์เลท (OUTLET)เพิ่มเติม หรือมีสินค้าขายตรงจากผู้ผลิต 1.มีหอประชุมเพนียดหลวงสามารถรองรับได้ 250 คน เพิ่มขึ้นมา 2. ทำฟาร์มอินทรี โดยไปเชื่อมกับทางบริษัทพรีม่ากรีน จำกัด ประกอบกิจการค้า พืช ผัก ผลไม้ และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ทำฟาร์มอินทรีปลูกพืชปลอดภัย บริเวณที่จอดรถหน้าโรงแรม ตอนนี้ทำไปแล้ว 9 หลัง ฟาร์มนี้จะเชื่อมกับตลาดน้ำ และในตลาดน้ำวิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จัดทำเป็นคลินิกแพทย์แผนไทย และมีพื้นที่หัตถการเชื่อมโยงกับตัวไรซ์บาร์น(Rice Barn) หรือยุ้งข้าวเดิมของโรงแรม

นายนพดล กล่าวอีกว่า ซึ่งตัวไรซ์บาร์นเดิมของโรงแรมจะถูกปรับปรุงให้กลายเป็น wellness คือเราจะมีแพ็คเกจ (Package) ฟื้นฟูร่างกายให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามา ตรงนั้นจะมีสมุนไพรรักษา มีการนวด การประคบ แบบว่าอยู่ 3 วัน 2 คืน กินพืชสมุนไพร กินผักปลอดภัย ฟื้นฟูสุขภาพ โดยขึ้นไปประชุมกับพี่น้องชาวม้งบ้านเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ จากโครงการพระราชดำริ โครงการพัฒนาพื้นที่สูง เพราะบริเวณนั้นอากาศดี

“ทั้งนี้ ได้ไปประชุมร่วมกันไป 2 รอบแล้ว ว่าจะสร้างองค์กรกันแบบไหน จะให้เขามาร่วมแบบไหน โดยที่เราเป็นผู้ส่งเสริม และพื้นที่ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เราได้ไปประชุมมาแล้ว เพราะว่าตอนนี้มีนักลงทุนเขาสนใจที่จะมาลงทุนกับเรา ส่วนนี้เราจะไปกระจายตามที่ต่างๆ ถ้ายิ่งอากาศหนาวๆเราจะได้ผลผลิตเยอะ” กรรมการผู้จัดการ บริษัทชินะปุระ บูติกโฮเต็ล จำกัด กล่าว

นายนพดล กล่าวด้วยว่า โดยบริษัทพรีม่ากรีน จำกัด จะเป็นตลาดให้เรา เหมือนกับว่าเป็นตัวส่งผักให้เราขาย เพราะว่านี่เป็นธุรกิจของเขาอยู่แล้ว เขาสามารถส่งผักไปได้หมด เพราะฉะนั้นเรื่องการตลาด การซื้อไม่กลัว ตอนนี้ผลผลิตผักปลอดสารพิษในประเทศไทย ขาดตลาดอย่างรุนแรง แต่มีความต้องการสูงมาก

“ในส่วนของโรงแรมชินะปุระ ฮิสตอริค บูติก โฮเทล พิษณุโลก ยินดีต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกท่าน สู่ความรื่นรมย์ และบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมการบริการแบบครบครัน ทั้งห้องพักที่สะดวกสบาย อาหารไทยโบราณรสเลิศ สระว่ายน้ำ และฟิตเนสที่เป็นส่วนตัว ภายใต้กลิ่นอายวัฒนธรรมในยุคสมัยอยุธยา และล้านนา”นายนพดล กล่าว