พิษณุโลก “นคร มาฉิม”แจ้งจับ อดีต นายก อบต.แอบอ้างให้จดรายชื่อแจกเงิน

วันที่ 8 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนคร มาฉิม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย พิษณุโลกเขต 5 หมายเลข 11 พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่งมาเป็นพยานเพื่อแจ้งความกับ ร.ต.อ.เอกมล จันทรบุรี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีกับ นายดำเนิน สังข์เครืออยู่ อดีต นายก อบต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก 

โดยแอบอ้างว่า ให้ชาวบ้านจดชื่อจำนวน 1,000 เสียง ในเขต อ.นครไทย อ.ชาติตระการ และ อ.วัดโบสถ์ โดยอ้างว่าเบอร์ 11 ให้มาจดและจะนำเงินไปจ่ายหัวละ 500 บาท เฉพาะในเขต ต.บ้านแยง พร้อมกล่าวอ้างถึงอัตราส่วนแบ่งจ่ายหัวละ 300 บาท และแบ่งคนไปจดหัวละ 50 บาท และให้แกนนำหัวละ 50 บาท

อย่างไรก็ตาม พยานรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหัวคะแนนจดรายชื่อ ได้มาพบนายนคร มาฉิม และยอมรับว่าการกระทำลงไป ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ กระทั่งนำเรื่องดังกล่าวมาเปิดเผย จนกระทั่งได้รับทราบเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องเท็จ เป็นการใส่ร้ายป้ายสี โจมตีทางการเมือง ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิด คิดว่า ผู้แจ้งความ เป็นคนซื้อเสียง แต่ซื้อไม่หมด หรือ จดรายชื่อแล้ว ไม่นำเงินมาจ่าย ถือว่า เป็นการให้ร้ายและเกลียดชังแก่ผู้สมัครคนดังกล่าว ผู้แจ้ง ร้องทุกข์กล่าวโทษ ในการกระทำดังกล่าวของนายดำเนิน สังข์เครืออยู่และพวก ความผิดฐาน หมิ่นประมาท พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่า ด้วยการเลือกตั้ง  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นายนคร มาฉิม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มาแจ้งความขบวนการใส่ร้ายป้ายสี ตนและพรรคเพื่อไทย ว่า ให้ตนไปจดชื่อประชาชน เพื่อเตรียมจะแจกเงิน สัญญาว่าจะให้ โดยที่ตนไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ได้กระทำ และไม่เคยคิดกระทำ จึงได้มาแจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับ อดีต นายก อบต. ซึ่งเป็นต้นเรื่องและขบวนการทำร้ายทางการเมือง ข้อมูลข้อเท็จจริง หลักฐาน พยานบุคลล ไลน์ มาให้การยืนยัน สั่งการให้ทำร้ายป้ายสีตน พร้อมให้การพนักงานสอบสวนแล้ว ถือว่าเป็นขบวนการทำลายล้างผู้สมัครฝั่งประชาธิปไตย