2224

เชียงใหม่ ตำรวจล่อซื้อยาเสพติด ไหวทันขับรถเก๋งหนีเสียหลักลงไหล่ถนนบาดเจ็บ จนมุมพร้อมอาวุธปืน-ยาบ้า

วันที่ 4 กันยายน 2563 เวลา14.30 น.
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันกำแพง จังหวัด
เชียงใหม่ ได้รับว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก่งเสียหลักพุ่งตกลงข้างถนนบริเวณใกล้กับสี่แยกไฟแดงสันกลาง ถนนรอบเมืองเชียงใหม่ อำเภอสันกำแพง หลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ดำเนินการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย อายุประมาณ 40 ปี และหญิงสาวที่โดยสารมาด้วยอายุประมาณ 30 ปี จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสันกำแพง ส่วนรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ลำปาง อยู่ในสภาพตะแคง

จากการตรวจค้นกระเป้าสะพายของชายคนขับพบอาวุธปืนขนาด.380 ออโต้เมติก จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนบรรจุเต็ม 2 แม็ก อีกทั้งตรวจพบยาเสพติดยาบ้าและยาไอซ์ จำนวนหนึ่งอยู่ภายในกระเป้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และทำการค้นภายในรถเพิ่มเติม จึงได้นำรถยนต์คันดังกล่าวไปตรวจค้นอย่างละเอียดอีกครั้ง และเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สันกำแพง

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ในเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งที่เกิดอุบัติเหตุคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สันกำแพง สืบทราบมาว่าชายที่ได้รับบาดเจ็บ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติด แต่ชายคนดังกล่าวไหวตัวทัน จึงได้ขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีแฟนสาวนั่งรถไปด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขับรถติดตามอย่างกระชั้นชิด

จนกระทั่งมาถึงบริเวณหน้าตลาดเจริญเจริญ จึงขับหักหลบสี่แยกไฟแดง เข้าโค้งมุ่งหน้าไปอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ แต่ระหว่างเข้าโค้ง รถได้เกิดเสียหลักตกไปริมถนนจนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามจับกุมได้เข้าทำการควบคุมตัว ค้นพบของกลางอาวุธปืนและยาเสพติดดังกล่าว