ร้องบริษัทประกันฯ ปฏิเสธจ่ายเงินสินไหม อ้างเอกสารปลอม

วันที่ 6 มีนาคม 2562 นางสาวหทัยชนก อรุณรัตน์  พร้อม นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง สามี ทำงานอยู่ที่ อ.เมืองพิษณุโลก ได้ร้องเรียนผ่านสื่อ เนื่องจากนายสมจิตร อรุณรัตน์  อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกายและเสียชีวิต  หลังจากนั้นได้ดำเนินเรื่องประกันชีวิตกับบริษัทประกันชีวิต ปรากฏว่าทางบริษัทประกันชีวิตไม่ยอมจ่ายเงินค่าสินไหมทดแทน ทั้งที่ได้นำเอกสารรายละเอียดมามอบให้หมดแล้ว แต่ยังบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินให้กับนายประจวบ อรุณรัตน์ อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นพ่อผู้เสียชีวิต และมีสิทธิ์ในการรับเงินประกันทดแทน 

ทั้งนี้ 2 สามีภรรยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา นายสมจิตร ผู้ตายได้ไปเที่ยวงานงิ้วประจำปีศาลเจ้าแม่ทับทิมและเจ้าพ่อสากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร และมีการแสดงวงดนตรี และนายสมจิตร ผู้ตายออกไปเต้นรำ ปรากฏว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายร่างกาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ ก่อนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลที่ จ.นครสวรรค์  ต่อมาในวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง ส่วนผู้วัยรุ่นก่อเหตุรับสารภาพ ถูกควบคุมตัวดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย 

นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง  กล่าวว่า ภายหลังจากนายสมจิตรเสียชีวิต จึงได้ไปเดินเรื่องประกันชีวิต ที่ผู้ตายทำเอาไว้กับบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่ง มีวงประกันชีวิต จำนวน 300,000 บาท โดยส่งเบี้ยประกัน 6,860 บาท  ตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค. 2017 ถึง 22 ธ.ค. 2024  พร้อมได้นำเอกสารที่สำคัญและหนังสือจากหน่วยงาน จากตำรวจ ใบชันสูตรศพของแพทย์จากโรงพยาบาล เอกสารจากอัยการ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพิจิตร ที่สิ้นสุดคดีแล้ว ไปยื่นให้กับบริษัทประกันชีวิต สาขาใหญ่โคกมะตูม อ.เมืองพิษณุโลก จนครบหมดแล้ว แต่ทางบริษัทประกันก็ยังไม่ยอมจ่ายเงินประกันชีวิตให้แต่อย่างใด 

นายอาทิวราห์ เหนือนกรุง  กล่าวอีกว่า หลังจากนำเอกสารไปส่งให้บริษัทประกัน พร้อมได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับ ผู้ช่วยผู้จัดการส่วนพิจารณาสินไหมทั่วไำป ที่กรุงเทพฯ ยังถูกกล่าวหาว่าเป็นเอกสารปลอม ทั้งที่ตนตนไปขอมาจากสำนักงานอัยการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด  จึงได้ให้โทรศัพท์ไปสอบถามติดต่ออัยการโดยตรง แต่ก็เงียบหายไป และยังไม่ดำเนินการกับผู้รับสิทธิ์เงินสินไหมดังกล่าว