กรมประชาสัมพันธ์(กปส.) ร่วม กสทช.จัดประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


วันที่ 2 มีนาคม 2561 ที่บริเวณลานกิจกรรมศูนย์การค้าเซ็นทรัลพิษณุโลก
พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดงานประกวดขับร้องเพลงลูกทุ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมเงินรางวัลกว่า 1,000,000 บาท

โดยกรมประชาสัมพันธ์ และสำนักงาน กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช. )ได้ร่วมกันสร้างกิจกรรมที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกร บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9

รวมทั้งเป็นการร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ผ่านการขับร้องเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเป็นแนวเพลงที่เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งในวันนี้เป็นการประกวดในรอบคัดเลือกโดยมีผู้สมัครจำนวนกว่า 70 คน และจะคัดเลือกให้เหลือ 6 คน เพื่อเข้าแข่งขันในรอบต่อไป

อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการประกวดในครั้งนี้นับเป็นพระมหากรุณาที่คุณอย่างหาที่สุดมิได้โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 รับถ้วยเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรีพร้อมเงินรางวัล 500,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ถ้วยเกียรติยศจากประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)พร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล