เชียงราย นักกีฬาไทย-เทศ เข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬานาวี กว่า 1,000 คน

วันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ ท่าเรือห้าเชียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์ 

ในสนามที่ 2 เหนือสุดดินแดนสยาม ทหารน้ำสู่ผา จัดโดยกองทัพเรือ มอบหมายให้หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อการช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่า 13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย 

และเนื่องในโอกาสจะถึงวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมทั้งเผยแพร่ประชาชนให้ประชาชนได้รับรู้ภารกิจศักยภาพของกองทัพเรือที่สามารถปฏิบัติงานได้ทั้งในทะเล แม่น้ำ จนถึงพื้นที่ป่าภูเขา ยังได้มีส่วนช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย 

สำหรับการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ สนามที่ 2 ที่จังหวัดเชียงราย จัดการแข่งขันวิ่ง ปั่นจักรยานระยะสั้น ระยะไกล ใช้เส้นทางอำเภอเชียงแสน และอำเภอแม่สาย และว่ายน้ำที่ลำน้ำแม่โขง ระยะ 3.8 กิโลเมตร โดยผู้ชนะแต่ละประเภทจะได้รับเงินรางวัลและสะสมคะแนน นักกีฬาที่เข้าเส้นชัยทุกประเภทจะได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ รูปธงราชนาวี ประกอบรวมกันถึง 5 ชิ้น 

การแข่งขันสนามที่ 2 จังหวัดเชียงราย มีคณะนักกีฬาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศจำนวนมากกว่าพันคน กองทัพเรือ จัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติเดอะซีรีย์ ร่วมเทิดพระเกียรติ และน้อมสำนึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 

กองทัพเรือ แสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ การจัดกิจกรรมระหว่างเดือนธันวาคม 2561 จนถึงเดือนกันยายน 2562 เริ่มวันพ่อ จบวันแม่ นับเป็นการแข่งขันไตรกีฬา จัดแข่งขันรูปแบบเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่อง 5 สนาม ที่จังหวัดเชียงราย เป็นสนามที่ 2 และต่อด้วยสนามที่ 3 จังหวัดสงขลา