“นคร มาฉิม”ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย พิษณุโลก โต้ทหารติดตามจริง ยังไม่ได้แจ้งความอ้างไม่มีเวลา

วันที่ 2 มีนาคม 2562 นายนคร มาฉิม ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 5 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่จังหวัดพิษณุโลก กรณีเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 พันเอกนพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลหทารบกที่ 39 ได้เข้าพบ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ปันกาวี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อลงบันทึกประจำวันในการให้ข้อมูลที่มีการกล่าวหาบิดเบือนจากข้อเท็จจริง กรณีนายนคร มาฉิม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 5 พิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความในเฟชบุ๊ค เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ระบุมีทหารของกองทัพภาคที่ 3 ตามถ่ายภาพขณะหาเสียงในพื้นที่อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

โดยระบุได้พาดพิงรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กต 3323 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นของ ร.ท.ทวีศักดิ์ ดีสะท้าน เจ้าหน้าที่สังกัดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิษณุโลก ว่าในวันดังกล่าวเวลาประมาณ 19.00 – 20.00 นาฬิกา ในขณะที่กำลังปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่บ้านน้ำทวน ต.นาบัว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้มีรถยนต์คันข้างต้นมาจอดประกบ โดยทีมงานของนายนครได้ถ่ายรูปไว้ และได้ให้ผู้อยู่ในรถยนต์ลงจากรถ แต่ผู้อยู่ในรถยนต์ไม่ยอมลงจากรถ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และรีบขับรถหลบออกจากที่จอดรถไป โดยกล่าวอ้างว่า การกระทำ ดังกล่าว เป็นการคุกคาม ข่มขู่ กดดัน หรือประสงค์ร้ายต่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

นายนคร กล่าวด้วยว่า ตนขอยืนยันตามข้อความที่โพสต์ในเฟชบุ๊ควันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นความจริงทุกประการ พร้อมนำภาพที่ถ่ายไว้ในไอโฟนมาแสดงให้สื่อมวลชนได้เห็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กต 3323 เพชรบูรณ์ จอดอยู่ในสถานที่เกิดเหตุ ระบุพิกัด วันเดือนปี บอกเวลา คือวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.28 น. ตนได้เช็คหมายเลขทะเบียนรถ เป็นนายทหาร ชั้นสัญญาบัตร เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งพอรู้ว่าทีมงานถ่ายภาพเขาก็วนรถกลับไปเลย โดยไม่แสดงตนไม่ลงจากรถ

“เพราะเราประสบเหตุจริง ได้ถ่ายภาพ ระบุ วันเดือนปี สถานที่ และเวลาจริง และได้ตรวจสอบผู้ครอบครองรถยนต์เก๋งคัน ดังกล่าว เป็นของนายทหารยศร้อยโท ซึ่งฝ่ายกองทัพพยายามที่จะบิดเบือน พยายามที่จะสื่อไปยังสื่อสาธารณะ ว่า ฝ่ายตนเป็นผู้บิดเบือนเรื่องขึ้นมานั้น ไม่เป็นความจริง ตามที่กองทัพได้สื่อไปสื่อสาธารณะ ผมขอยืนยันความจริงด้วยภาพถ่ายของไอโฟนชัดเจน ในพื้นที่ชัดเจน ระบุวันเวลาสถานที่ชัดเจน” นายนคร กล่าว

นายนคร กล่าวอีกว่า อยากจะเรียกร้องไปถึงแม่ทัพภาคที่ 3 ผู้บัญชาการทหารบก พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เรียกร้องไปถึงหัวหน้ารัฐประหาร พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ถ้าเกิดพวกคุณมีคำสั่งใด ๆ ไม่ว่าจะในทางเปิดเผย หรือในทางลับ ให้ทหาร กอ.รมน. ส่วนราชการที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาให้มาก้าวก่ายแทรกแซงคุกคาม ข่มขู่ ต่อฝ่ายประชาธิปไตย ต่อนักการเมือง หรือต่อพี่น้องประชาชนทั่วไป ขอให้หยุดพฤติกรรมทันที และขอให้สั่งทหารฝ่ายความมั่นคง ทุกฝ่ายกลับเข้ากรม กอง ไปได้แล้ว อย่าสร้างบรรยากาศ ความหวาดกลัว อย่าสร้างบรรยากาศในการคุกคามข่มขู่ ไม่ว่าฝ่ายใดก็แล้วแต่ ขอให้ประชาชนใช้สิทธิในการเลือกตั้งด้วยความอิสระ