พิษณุโลก การเมืองดุ “กรีดหน้า ป้ายเบอร์ 13 “ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มี.ค.62 ร.ต.ท.อำนาจ อ่อนปาน ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุจาก นายคณาธิป นาทิพย์ หรือ สท.แดง ผู้สมัครเขต 1 เบอร์13 พรรคภูมิใจไทย ว่า ป้ายไวนิลผู้สมัครหาเสียงที่ติดไว้ บริเวณหมู่ 5 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้รับความเสียหาย เนื่องจากถูกมือดี ใช้ของมีคมกรีดหน้าผู้สมัคร ล่าสุดได้ส่งตำรวจชุดสายสืบ สภ.เมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบ

นายคณาธิป นาทิพย์ หรือ สท.แดง ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ชาวบ้านแจ้งว่า พบว่า ป้ายหาเสียงเบอร์ 13 ของตนจำนวน 1 ป้าย ติดไว้บริเวณริมถนน  หมู่ที่ 5 ต.บึงพระ ถูกกรีดบริเวณใบหน้าผู้สมัคร ทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมา ไม่สามารถจำหน้าตนได้ ไม่แน่ใจว่า เป็นฝีมือวัยวุ่นหรือคู่แข่งทางการเมือง จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมือง พิษณุโลก เพื่อได้สืบหาผู้ก่อเหตุ ทำลายป้ายหาเสียงของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การเลือกตั้งเขต 1 จ.พิษณุโลก พบว่า มีผู้สมัครจำนวนมาก โดยมีเจ้าถิ่นเดิม อย่าง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ถือว่า เป็นแชมป์เก่า แต่ล่าสุด พบว่า มีผู้สมัครตัวเต็งหรือผู้ท้าชิงกำลังไล่เบียดตามมาติดๆ โดยเฉพาะ เบอร์ 13 พรรคภูมิใจไทย ตามมาด้วยพรรคพลังประชารัฐ พรรคไทยรักษาชาติ พรรคอนาคตใหม่ฯลฯ