ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เปลี่ยนป้ายหาเสียงเอง หลังถูกทำลาย

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 1 ลงทุนใช้บันใดอลูมิเนียมเพื่อปีนขึ้นไปใช้คีมตัดเหล็กตัดลวดที่มัดป้ายหาเสียงของตัวเอง เพื่อนำแผ่นป้ายหาเสียงแผ่นใหม่ขึ้นไปเปลี่ยนป้ายเก่าที่ถูกมือดีทำลายไปก่อนหน้านี้หลายแห่งในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์

 

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า ทราบชื่อนามสกุลว่า เป็นใครมีความเกี่ยวข้องกับผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ และพรรคการเมืองใด แต่ไม่เอาเรื่อง เพราะคนกลุ่มนี้เป็นโรคจิต เห็นความวุ่นวายของบ้านเมืองเป็นเรื่องสนุกสนาน เห็นความเสียหายของบุคคลอื่นแล้วมีความสุข ถือว่าคนกลุ่มนี้เป็นบุคคลที่ล้าหลัง จิตใต้สำนึกของความเป็นคนไม่มี และอยู่ในสังคมปัจจุบันแบบปกติสุขได้ยาก หากไปเอาเรื่องเอาราวก็จะเสียเวลาโดยใช่เหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของการหาเสียงของบรรดาผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ทั้ง 2 เขตเลือกตั้งเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเน้นวิธีการเดินหาเสียงตามหมู่บ้านต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้จดจำเบอร์ของผู้สมัครให้มากที่สุดเนื่องจากแต่ละเขตมีจำวนของผู้สมัครรับเลือกตั้งมาก

โดยที่เขตเลือกตั้งที่ 1 มีผู้สมัครมากถึง 32 คน ส่วนเขต 2 มีผู้สมัครจำนวน 27 คน ซึ่งเป็นการยากที่จะให้ประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งจำหมายเลขของผู้สมัครได้ทั้งหมด วิธีการที่จะทำให้ประชาชนจดจำหมายเลขของผู้สมัครได้ง่ายคือ การเข้าถึง เข้าหา ตอกย้ำหมายเลขของผู้สมัครของแต่ละคนเท่านั้น ส่วนรถแห่หาเสียงและป้ายหาเสียงของผู้สมัครก็ค่อนข้างบางตา

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน