พิษณุโลก “จ่าเจี๊ยบ”ผู้สมัครเขต 2 พปชร.  ขึ้นโรงพักแจ้งความป้ายถูกทำลาย

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เมื่อเวลา 13.00 น.พ.ต.ท.สุรวัจน์ สุรวัฒน์มนตรี สารวัตรเวรสภ.พรหมพิราม พิษณุโลก รับแจ้งเหตุจาก จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร หรือ จ่าเจี๊ยบ ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก เขต 2 เบอร์ 5 พรรคพลังประชารัฐ ว่า ป้ายผู้สมัครหาเสียงที่ติดไว้ บริเวณหมู่ที่ 2 และใกล้กับเขตติดต่อ หมู่ที่ 10 ตำบลมะต้อง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พังเสียหาย เนื่องจากถูกมือมืดทำลาย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสายสืบ สภ.พรหมพิราม 

ที่เกิดเหตุพบว่า ป้ายหาเสียงจำนวน 1 ป้ายติดไว้บริเวณริมถนน กลางทุ่งนาข้าว ถูกฉีกขาดเป็นบริเวณกว้าง ประมาณ 50 คูณ 60 เซนติเมตรหรือ บริเวณกลางหน้าอกรูปภาพ”จ่าเจี๊ยบ” เบอร์ 5 คาดว่า เกิดจากฝีมือมนุษย์ ไม่ใช่พายุหรือธรรมชาติ เนื่องจากปรากฏร่องรอยสีดินติดอยู่บริเวณป้ายหาเสียง และที่เกิดเหตุงพบก้อนหินหรือก้อนกวดขนาดเท่ากำมือวางตกอยู่บริเวณพื้นดินราบ 

จ.ส.อ.พัฒณปกรณ์  หรือ จ่าเจี๊ยบ กล่าวว่า ชาวบ้านมะต้อง แจ้งว่า มีป้ายของตนถูกมือดีทำลายป้าย คาดว่าใช้ก้อนหินปา ตนจึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พรหมพิราม และลงมาตรวจสอบป้ายหาเสียงของตน พบว่า ป้ายไวนิลฉีกขาด น่าจะเกิดจากฝีมือคน ขว้างปา เนื่องจากช่วงนี้ ไม่มีลมหรือพายุพัด 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหามือดีทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐมาดำเนินคดีต่อไป