581

พิษณุโลก “ลูกเม่น” สาวประเภทสองสวยสะท้าน หนุ่มเกณฑ์ทหารจ้องตาเป็นมัน

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ กองทัพภาคที่ 3 ซึ่งเป็นวันแรกของการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2563

นับว่าเป็นการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ซึ่งทำการคัดเลือก 6 ตำบล ของอำเภอวัดโบสถ์ ประกอบด้วย ตำบลวัดโบสถ์ ,ท้อแท้ ,ท่างาม ,บ้านยาง ,หินลาด และคันโช้ง ทั้งนี้มีผู้ที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหาร 288 คน รับเข้าทหารกองเกินเข้าประจำการ ของอำเภอวัดโบสถ์ จำนวน 58 คน ละมีชายไทยที่สมัครใจจำนวน 23 คน

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่สามารถสร้างสีสันและฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อ นายภาณุพงศ์ โอนวัง อายุ 22 ปี หรือ”น้องลูกเม่น” นักศึกษาปีที่ 4 สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ วิทยาลัยนาฏศิลป์สุโขทัย สาวประเภทสองที่มีความสวยระดับนางงาม ทำให้ทั้งตณะกรรรมการ ผู้เข้าร่วมคัดเลือกทการเกณฑ์และหมู่ญาติพี่น้อง จับจองกันจนสายตาเป็นมัน

เนื่องจาก “น้องลูกเม่น” มีดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายสนาม อาทิ รางวัลชนะเลิศ การประกวดสาวประเภทสองที่จังหวัดแพร่ และชนะเลิศการประกวดน้องนางบ้านนาจำแลง ประเพณีวิ่งควาย ที่จังหวัดชลบุรี คาดว่าปีนี้จะมาทำการคัดเลือกซึ่งเชื่อว่าเป็นบุคคลเป็นประเภท 4 รับการยกเว้น

น้องลูกเม่น กล่าวว่า ปีนี้ได้เตรียมใบรับรองแพทย์เพื่อมายืนยันตนและขอผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปีนี้เป็นปีที่ 2 เพราะกำลังศึกษาอยู่

สำหรับสาวประเภทสองอีกราย คือ นายอินทรา ช้างศรี อายุ 20 ปี สาวประเภทสอง เดินทางมาคัดเลือก แต่สุดท้ายแล้วตรวจร่างกายมีสภาพไม่เหมือนกับผู้ชายทั่วไป จึงได้รับการยกเว้น ก่อนจะเดินทางกลับบ้านไป

การคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปี 2563 กองทัพภาคที่ 3 กำหนดทำการตรวจเลือกระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม- 8 สิงหาคม 2563 โดยมีผู้เข้ารับการตรวจการคัดเลือก 14,965 คน.