สภาพอากาศเริ่มร้อน ประชาชนพากันมาเล่นน้ำ ที่ “พัทยาห้วยแล้ง” เพื่อคลายร้อน โดยห่วงยางขายดี และหางเช่าก็ไม่เ พียงพอ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าน้ำ บ้านห้วยแล้ง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าพัทยาห้วยแล้ง หมู่ที่ 10 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ช่วงนี้เป็นช่วงเข้าฤดูร้อน อากาศเริ่มร้อน และเป็นช่วงวันหยุด มีนักท่องเที่ยว ได้นำบุตรหลานมาเที่ยว ที่ท่าน้ำบ้านห้วยแล้งเพื่อผ่อนคลายความร้อน และสร้างความสนุกสนานให้กับลูก หลานๆ โดยมีเด็กๆและประชาชนมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก

นายนิรุต สอนทุง อายุ25ปี อยู่บ้านเลขที่21/1 หมู่ 10 บ้านห้วยแล้ง ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก กล่าวว่า ตนเอง และแฟนมาขายอาหารประเภทยำ ที่ท่าน้ำบ้านห้วยแล้ง ตนเองเอาห่วงยาง มาขายด้วย ในราคาอันละ35บาท ขายดีมาก ช่วงเช้าขายไปแล้ว30กว่าอัน ขายดี ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ นอกจาก คนมาเที่ยว ได้นั่งรับประทานอาหาร และยังได้เล่นน้ำ ปีนี้ ที่พิเศษขึ้นมาอีก มีสไลเดอร์ น้ำไว้ให้เด็กๆได้เล่น ในราคา เด็กๆคนละ20บาท คนโต40บาท และยังมีห่วงยางใหญ่ให้เช่า อันละ20บาท

นายสมพงษ์ ศรีบัว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลช่องแคบ กล่าวว่าอยากจะเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาเที่ยวทางน้ำ ที่พัทยาห้วยแล้ง ช่วงนี้เข้าฤดูร้อนแล้ว มีนักท่องเที่ยวมากันมากแล้ว เดินทางไม่ไกล ห่างจาก สำนักงาน องค์การบริหารส่วนตำบลช่องแคบ เพียงแค่ 7 กิโลเมตรเองมาจากแม่โกนเกนก็ไม่กี่กิโลเมตร ถ้ามาทางพบพระ ผ่านบ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางกลุ่มชาวบ้าน รวมทั้งผู้ประกอบการได้มีการปรับปรุงและจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าในช่วงต้นเดือน มีนาคมที่สภาพอากาศจะร้อนขึ้นอีก น่าจะส่งผลให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
นอกจากนี้ ทางชาวบ้าน และผู้ประกอบการ ได้มีการซ่อมแซมซุ้มริมน้ำให้มีความร่มรื่น คง ทน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อน เพื่อคลายร้อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยซุ้มที่บริการก็มีหลากหลายซุ่มติดกับริมน้ำ มีสภาพอากาศเย็นสบาย และสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น