พิษณุโลก ”สกายวอร์ค”จุดชมวิว ทางขึ้นภูหินร่องกล้า เชื่อมภูทับเบิก(คลิป)

2673

พิษณุโลก ”สกายวอร์ค”จุดชมวิว ทางขึ้นภูหินร่องกล้า เชื่อมภูทับเบิก

เชื่อมรูทนักท่องเที่ยว ล้นจากแหล่งเขาค้อและภูทับเบิก หัวหน้า อช.ภูหินร่องกล้า มั่นใจ คุ้มค่า แจงตัวเลขนักท่องเที่ยวปกติปีละ 3 แสนคน ยังเพิ่มยอดเข้าพักพิษณุโลกได้อีก

วันที่ 30 มิถุนายน 2563 นายธีรัชสิทธิ์ วงศ์วาน ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามีหลายแห่ง อาทิ ลานหินปุ่ม, ลานหินแตก, โรงเรียนการเมืองการทหารฯลฯ ล้วนเป็นของเดิมที่มีอยู่ จังหวัดพิษณุโลก รับอนิสงฆ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นเดินทางมาแวะเยือนเข้าจังหวัดตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ดึงดูด กลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ๆ

พอทราบว่า อุทยานฯภูหินร่องกล้า นำเสนอจุดท่องเที่ยวใหม่ “สกายวอร์ค” ตนเห็นด้วย เพราะคิดว่า น่าจะเป็นจุดเข้าถึงธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ดี เป็นการเติมเต็มให้กับอุทยานฯ เป็นนวตกรรมใหม่ของภูหิน ถือว่า จะเป็นประโยชน์ต่อจังหวัดพิษณุโลก หากหัวหน้าอุทยานฯภูหิน ทำโครงการนำเสนอขึ้นมา พร้อมกำหนดพื้นที่ เชื่อว่า จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ และมั่นใจศักยภาพของ อช.ภูหินฯว่า สามารถสิ่งเสริมการท่องเที่ยวได้ รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ ณ.วันนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลกรองรับนักท่องเที่ยวตามรูปแบบ New Normal จำนวน 2,920 คนต่อวัน

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีความพร้อม ด้านต่างๆ ทั้งร้านอาหาร ห้องน้ำ ฯลฯ กรณีโครงการ”สกายวอร์ค.”ได้วางแผน เลือกจุดทำเลไว้แล้ว คือ บริเวณทางขึ้นภูหิน หรือ จุดชมวิว”ร่องกล้าฮั้นแน้ว”ซึ่งเป็นจุดพักรถเดิม หรือ จุดชมวิว หากมีงบประมาณสร้าง เพื่อการท่องเที่ยว เชื่อว่า คุ้มค่ามาก สามารถจะดึงนักท่องเที่ยวใกล้เคียง โดยเฉพาะเขาค้อและภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากมีพื้นที่ติดต่อกัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเชื่อมกันไปมากสะดวก ปกติ มียอดนักท่องเที่ยวเข้ามาอุทยานฯภูหินจำนวน 3 แสนคนต่อปี