ท่าสองยาง รับศพเด็กกระสุนปริศนากลับบ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้า

504

ท่าสองยาง รับศพเด็กกระสุนปริศนากลับบ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้า

yoSugQiUo7

วันที่ 29 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีเกิดเหตุเด็กวัย 3 ขวบเศษคือ เด็กชายปัณณทัต ขจรศักดิ์อุดม หรือน้องปลื้ม ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณบ้านเลขที่ 16 บ้านแม่ตะวอ หมู่ที่ 1 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก  และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ อ.ท่าสองยาง ได้พบกับนางสุวนันท์ ใจสวัสดิ์ อายุ 25 ปี และนายชาติชาย ขจรศักดิ์อุดม พ่อแม่เด็กที่เสียชีวิต หลังกลับจากไปติดต่อขอรับศพที่โรงพยาบาลแม่สอด แต่ทางโรงพยาบาลกำลังจะผ่าศพพิสูจน์สาเหตุการตายอีกครั้ง ทั้งคู่จึงเดินทางกลับบ้าน เพื่อมาเตรียมการตั้งศพ


นางสุวนันท์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวานนี้กำลังจะพาบุตรแฝดทั้ง 2 คน ไปที่สถานีอนามัย เนื่องจากเด็กป่วยด้วยไข้หวัด และสองพี่น้องลงจากบนบ้านมายืนรออยู่ด้านล่างใต้บันไดจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และมีเสียงบุตรชายร้อง จึงรีบวิ่งลงมาดูพบนอนจมกองเลือดไส้ไหลออกมากองอยู่หน้าท้อง จึงรีบอุ้มแล้วเรียกให้ชาวบ้านช่วยจนกระทั่งมีคนช่วยนำส่งโรงพยาบาลท่าสองยาง แต่อาการหนักจึงต้องส่งต่อมายังโรงพยาบาลแม่สอด และเด็กเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางสุวนันท์ กล่าวอีกว่า เด็กชายปลื้มกำลังจะเข้าโรงเรียนในวันที่ 1 ก.ค.โดยซื้อเสื้อผ้ามาเก็บไว้แล้ว  แต่มาเสียชีวิตซะก่อน ซึ่งบุตรแฝดทั้ง 2 คน หลังเกิดได้ไม่กี่เดือนก็ได้ฝากให้ยายของเด็กเป็นคนเลี้ยงส่วนตนกับสามีไปทำงาน กทม. เพิ่งกลับมาพบหน้าลูกช่วงโควิดระบาดร้านค้าปิดตั้งแต่เดือนมีนาคม และได้อยู่กับลูกเพียงเวลาสั้นๆแค่ 3 เดือนก็มาด่วนเสียชีวิตไป 1 คน ส่วนน้องแฝดคนเล็กขณะนี้กลายเป็นคนเหงาเรียกหาพี่ตลอดเวลา
ขณะที่ญาติๆและเพื่อนบ้านต่างมาแสดงความเสียใจและเป็นเพื่อนในยามเศร้าโศก

พ.ต.อ.สุรพล ใจแสน ผกก.พิสูจ์หลักฐานภูธร จ.ตาก นำเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจหาวิถีกระสุนและหาหัวกระสุนคาดว่าจะตกแถวกลางป่าหญ้าหน้าบ้านแต่ยังไม่พบ แต่ทราบว่าเป็นกระสุนความเร็วสูง คาดว่าน่าจะเป็นกระสุนปืนเอ็ม 16 ซึ่ง พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จ.ตาก ได้เดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุด้วยตนเอง และกล่าวว่าจากการตรวจสถานที่เกิดเหตุร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าวิถีกระสุนน่าจะมาจากบริเวณริมแม่น้ำเมย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหาจุดและวิถีกระสุนปืน รวมทั้งหาหัวกระสุนด้วย ซึ่งน่าจะเป็นกระสุนความเร็วสูง
และช่วงเย็นที่ผ่านมาทางกู้ภัยเพชรเกษมท่าสองยาง ได้นำศพเด็กชายปัณณทัต ขจรศักดิ์อุดม หรือน้องปลื้ม กลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเหตุท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของแม่และญาติๆ


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น