เพชรบูรณ์ “สาวกหงส์แดง” สร้างตำนานเชียร์สุดทึ่ง ทำนาปลูกข้าวสร้างโลโก้หงส์แดงฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ในรอบ 30 ปี

1014

เพชรบูรณ์ “สาวกหงส์แดง” สร้างตำนานเชียร์สุดทึ่ง ทำนาปลูกข้าวสร้างโลโก้หงส์แดงฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก ในรอบ 30 ปี

หลังจากทีมหงส์แดง “ลิเวอร์พูล” หรือ “เดอะคอป” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/2020 หลังจากแมนเชสเตอร์ชิตี้พลาดท่าบุกไปแพ้เชลซี 1:2 ไป เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เหล่าแฟนคลับทีมหงสส์แดงและสาวกเดอะคอปทั่วโลก ต่างพากันร่วมฉลองการผงาดขึ้นครองแชมป์พรีเมียร์ลีกคว้าถ้วยเกียรติยศ โดยสร้างตำนานลูกหนังขึ้นอีกครั้ง หลังจากรอคอยมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี

ซึ่งหนีไม่พ้นที่เหล่าสาวกเดอะคอป และบรรดาแฟนลูกพันธ์แท้ทีมหงส์แดงในประเทศไทย ที่พากันออกมาเฉลิมฉลองแสดงความยินดีไปกับทีมฟุตบอลในดวงใจกันอย่างถ้วนหน้า และ 1 ในจำนวนนี้ “เฉลียว มั่นทอง” แฟนพันธุ์แท้ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลชาวเพชรบูรณ์ เจ้าของไร่ NBB ฟาร์ม หมู่ที่ 8 บ้านวังเจริญรัตน์ ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้สร้างฮือฮาขึ้นอีกครั้ง ด้วยการทำให้แปลงนาข้าวมีรูปสัญลักษณ์หงส์แดงกับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนฯ 2019/2020 ขนาดยักษ์ ปรากฏบนนาข้าวเนื้อที่ราว 2 ไร่ของตนเอง หลังจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาแฟนพันธุ์แท้ตัวจริงเสียงรายนี้ ได้สร้างความฮือฮาสุดทึ่งกับผลงานการเชียร์ทีมหงส์แดง ด้วยการปลุกข้าวทำนา โดยทำให้มีรูปสัญลักษณ์หรือโลโก้ทีมลิเวอร์พูลมาแล้วครั้งหนึ่ง

นายเฉลียว มั่นทอง แฟนพันธุ์แท้ตัวยงและสาวกตัวจริง ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูลชาวไทยวัย 47 ปี เล่าที่มาที่ไปให้ฟังว่า แปลงนาสัญลักษณ์ Liverpool หงส์แดงแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/2020 นี้ ตนเริ่มวางแผนและร่างแบบแปลนขึ้นเอง จากนั้นเริ่มลงมือปลูกต้นข้าวในแปลงนาเนื้อที่ราว 2 ไร่ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นลิเวอร์พูลมี 79 คะแนนนำโด่งเป็นจ่าฝูงอยู่ ส่วนแมนเชสเตอร์ซิตี้มี 57 คะแนน ในวันนั้นตนมั่นใจมากว่าพวกเราชาวเดอะคอปแฟนคลับพันธุ์แท้ทีมหงส์แดงจะได้สัมผัสถ้วยใบนี้แน่นอนหลังจากรอคอยมาย่างยาวนาทั้งนี้ไม่เคยเล่าให้ใครๆฟัง จากนั้นจึงตัดสินใจร่างแบบขึ้นมาและทำการไถปรับที่ดิน พร้อมลงมือปลูกข้าวในนาแปลงนี้ให้เป็นสัญลักษณ์ Liverpool กับแชมป์พรีเมียร์ลีก 2019/2020

“กระทั่งเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ต้นข้าวโตขึ้นจนทำให้สัญลักษณ์เด่นชัดมาก จึงใช้โดรนถ่ายภาพเก็บไว้แต่ไม่ได้นำไปเผยแพร่ที่ไหน เพราะเป็นช่วงที่โควิดระบาดพอดี บรรยากาศแลดูไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ก็เสียดายครับหากไม่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเข้ามา จนทำให้การแข่งขันหยุดชะงักลง ไม่เช่นนั้นก็คงจะได้ฉลองแชมป์ในรอบ 30 ปี ตั้งแต่ราวเดือนพฤษภาคมแล้ว และจะเป็นช่วงที่ทุกคนได้เห็นสัญลักษณ์หงส์แดงได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในแปลงนาของผมได้เด่นชัด ส่วนสภาพตอนนี้หลังจากต้นข้าวโตเต็มที่ ซึ่งผมจะทำการเก็บเกี่ยวในอีกไม่กี่วันนี้ ทำให้เวลานี้สัญลักษณ์ลิเวอร์พูลแชมป์พรีเมียรลีกในนาแปลงนี้ มองเห็นไม่เด่นชัดแล้ว” “เฉลียว”แฟนพันธ์แท้ทีมหงส์แดงกล่าวด้วยน้ำเสียงที่ปนความเสียดายนิดๆ

สาวกเดอะคอปตัวจริงรายนี้ กล่าวด้วยว่า การทำนาปลูกข้าว เพื่อจะให้เป็นสัญลักษณ์หงส์แดงลิเวอร์พูลแชมป์เปี้ยนพรีเมียร์ลีกในแปลงนาครั้งนี้ มีการขยายพื้นที่ปลูกถึง 2 ไร่ ทำยากขึ้นกว่าเดิมและต้องใช้เวลามากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากสัญลักษณ์ใหญ่กว่าเดิมและมีรายละเอียดมากขึ้น อย่างไรก็ตามในฐานะแฟนพันธุ์แท้ที่ตามเชียร์ลิเวอร์พูลมาตลอดทั้งชีวิต ก็ต้องบอกว่าสะใจมากกับถ้วยแชมป์ใบนี้สมกับการรอคอยมา 30 ปี ส่วนให้จะบอกว่าตนเองคลั่งไคล้หรือบ้าเกินไปหรือไม่นั้น ก็ไม่เป็นไรแล้วแต่ใครจะมอง