ลำปาง เตรียมเปิดอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่ สไตล์ “New Normal”

793

ลำปาง เตรียมเปิดอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่ สไตล์ “New Normal”

yoSugQiUo7

วันที่ 27 มิถุนายน 2563
ตามที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีนโยบายให้ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้ดำเนินการเปิดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติวิถีใหม่ สไตล์ “New Normal” พร้อมมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID – 19 อย่างเคร่งครัด

โดยนายเดชอนันต์ คำสวน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วะ
อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง
พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ ได้เตรียมความพร้อมในการเปิดการท่องเที่ยว มีการทดสอบระบบการคัดกรองนักท่องเที่ยว การควบคุมปริมาณนักท่องเที่ยวด้วยการจองออนไลน์ หรือการซื้อตั๋วเข้าเที่ยวชมแบบล่วงหน้า ผ่าน Application QueQ โดยจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว 300 คนต่อวัน

ซึ่งก่อนเข้าพื้นที่อุทยานนักท่องเที่ยวทุกท่าน ต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ รับบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า (หน้ากากทางเลือก)ในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก มีการจัดการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตลอดช่วงเวลาในการเปิดให้บริการ พร้อมทั้งตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ปิดป้ายประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวให้เว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social distancing

อย่างไรก็ตามทางอุทยานฯมีกำหนดใช้ แอปพลิเคชัน QR CODE ไทยชนะร่วมด้วย เพื่อ Check in และ Check out ทุกครั้ง พร้อมเปิดให้เข้าชมอุทยานแห่งชาติในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้

ณัฐชญานันท์ ทองนิ่ม นักข่าวพลเมืองรายงาน