บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ ไร้ความขัดแย้ง 3 ผู้สมัครใจตรงกันหาเสียงที่เดียวกัน

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ บรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยเฉพาะที่เขต 1 นั้นมีเรื่องดี ๆสวยงามเกิดขึ้น โดยที่บริเวณตลาดสดเทศบาลศรีพนมมาศ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า มักจะมีผู้คนมากหน้าหลายตาเข้ามาในจุดแห่งนี้ เพราะเป็นตลาดสดเป็นจุดศูนย์รวมของประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้า เลือกซื้ออาหารสด ปรุงสุกแล้วไปรับประทานที่บ้าน ขณะเดียวกันก็เป็นเป้าหมายหลักของผู้สมัคร ส.ส.ที่จะเข้ามาหาเสียงในสถานที่แห่งนี้ โดย นายกนก ลิ้มตระกูล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 7  พร้อมทีมงานออกเดินพบปะ แนะนำตัว และขายนโยบายของพรรคอยู่

ขณะที่ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 1 ก็กำลังหาเสียงในจุดนี้เช่นเดียวกัน เมื่อทั้ง 2 คนเดินมาพบกันโดยไม่ได้นัดหมายกัน เมื่อ พ.ต.อ.ดิษยเดช เห็น นายกนก ก็เดินตรงเข้าไปกอด ทักทายกันแบบเป็นกันเอง เพราะทั้งคู่เองก็เคยทำงานร่วมกันมา แต่ที่บังเอิญมากไปกว่านั้น เมื่อ น.ส.พิมณัฎฐา จิระพุทธิภาคย์ ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ หมายเลข 9 ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นผู้สมัครที่สวยที่สุดใน จ.อุตรดิตถ์ เรียกว่าทั้งก่อนรับสมัคร วันรับสมัคร และหลังรับสมัครแล้ว นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก เพื่อนซี้นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำคนเสือแดง ต้องมาคอยดูแลเป็นพิเศษในทุกขั้นตอน

โดยขณะที่ผู้สมัครสาวสวยคนนี้เดินหาเสียงอยู่ก็พบกับผู้สมัครทั้ง 2 คนก่อนหน้านี้ ก็ยกมือไหว้ผู้สมัครทั้ง 2 คน ส่วนบรรดากองเชียร์ที่ร่วมเดินทางมาหาเสียงด้วย ต่างก็ทักทายกันเหมือนไม่ใช่คู่แข่งกันเลย ทำให้บรรยากาศขณะนั้นเต็มไปด้วยความยินดี ต่างก็ถ่ายภาพคู่กันอย่างสนุกสนาน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาซื้อของต่างก็ปรบมือและยิ้มให้ผู้สมัครทั้ง 3 ราย เป็นสัญญลักษณ์หนึ่งที่ทำให้การแข่งขันในจังหวัดอุตรดิตถ์ไม่น่าจะรุนแรง

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน