อดีตครู รร.จ่านกร้อง  หายตัวไร้ร่องรอย  พี่สาว “อจ.โจ้ “คนดังสองแคว

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโลกโซเชียลประกาศตามหา “อาจารย์แดง” อดีตข้าราชการครูสอนคณิตศาสตร์ โรงเรียนจ่านกร้อง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก  พบครั้งสุดท้ายวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย

 เฟชบุ๊คนายขวัญทอง สอนศิริ หรืออาจารย์โจ้ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ พิษณุโลก ระบุว่า “เพลานี้ ยังตามหา พี่สาวคนโตไม่พบ ( อาจารย์แดง ชวลี ซ่อนกลิ่น สกุลเดิม สอนศิริ ) ขอบคุณทุกความห่วงใย ขอบคุณทุกน้ำใจ – ไมตรี ความปราถนาดี ของทุก ๆ ท่าน ทุกรูปนาม ที่ มากมีมอบให้ มาโดยตลอด ขอนมัสการกราบขอบพระคุณ ขอขอบพระคุณ ขอขอบคุณ มา ณ ที่นี้ ด้วยขอรับ.”

นายขวัญทอง เปิดเผยว่า พี่สาวตน หรือ อาจารย์แดง “ อดีต ครูคณิตศาสตร์ โรงเรียนจ่านกร้อง พิษณุโลก เพิ่งเกษียณอายุราชการ 2-3 ปี มีนิสัยและจิตใจดีงาม ชอบเข้าวัดเป็นประจำหลายปีแล้ว ทุกครั้งจะไปนั่งสมาธิวัดใด ต้องบอกกับลูกๆทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นแพทย์ กับทันตแพทย์ ก่อนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ กลับหายตัวไปไม่ได้บอกกล่าว โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้เอาไปอยู่ที่ร้านคาร์แคร์ ส่วนไอแพ็ดก็คาดว่า ไม่ได้เปิดใช้งานคาดว่าแบตเตอรี่หมด ซึ่งหายไปตั้งแต่ วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562  ตนก็หาตามหาทุกวัดที่พี่สาวไป แต่ก็ไม่พบ แต่ตรวจสอบตำแหน่งสุดท้ายพร้อมขอดูกล้องวงจรปิด ของโรงพยาบาลพุทธชินราชแล้ว ก็พบว่า  เวลา 11. 17 น . อาจารย์ชวลี ซ่อนกลิ่น ขับรถยนต์ ผ่านเข้าประตู หน้าโรงพยาบาล ฯ เพื่อไปรับยาให้สามี และขับรถออกจาก โรงพยาบาล ทางประตูออก ประตูข้างบ้าน ผอ. ตรงข้ามคลินิคหมอสุพจน์ จากนั้นเลี้ยวขวา  ผ่านกล้องที่หน้าโรงพยาบาลบริเวณศูนย์การค้าปทุมทอง  ต่อมาขาดการติดต่อ หายตัวไปจนถึงกลางคืน ซึ่งจริงๆมีนัดรับลูกที่สนามบินพิษณุโลก กระทั่งกลางดึก กลับติดต่อไม่ได้ จึงแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เวลา 01.00 น ของ 18 กุมภาพันธ์ 2562

นายขวัญทอง กล่าวอีกว่า ได้ติดต่อและประสานงานกับตำรวจมาตลอด ล่าสุด พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.เมืองพิษณุโลก แจ้งว่า สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่พบครั้งสุดท้าย และตามเส้นทางต่างๆ ยังไร้วี่แวว 

แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยว่า  อาจารย์แดง “อดีต ครูคณิตศาสตร์ โรงเรียนจ่านกร้องหายตัวไปพร้อมกับ รถฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน เลขทะเบียน กฉ 8879 พิษณุโลกนั้นเชื่อว่า คงติดตามไม่ยาก เนื่องจากทุกเส้นทางมากล้องวงจรปิดหลายแห่ง ส่วนจะมีปัญหาทะเลาะหรือไม่พอใจกับใครนั้น นี่คือปัญหา เพราะคนใกล้ตัวอาจไม่ทราบมาก่อน คงใช้เวลาสักระยะ 

อนึ่ง ท่านใด พบเห็น “อาจารย์แดง “หรือเห็น “. รถฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน เลขทะเบียน กฉ 8879 พิษณุโลก (ข้างหลังรถมีสติกเกอร์เขียนติดว่า ( “ เพื่อน…กูถูกเสมอ “ ) แจ้งเบาะแส ได้ที่  ครูโจ้ พิษณุโลก. ( น้องชาย ) 081-4458986  หมอปอ ( บุตรสาว ) 063- 1978677  พ.ต.อ.ฉลาด สอนศิริ ( หลานชาย ) 081-921-9792