วันที่ 17 ธันวาคม 2561  ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช  หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) และแกนนำคนสำคัญ อาทิ นายจาตุรนต์ ฉายแสง  ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ นายเสริมศักดิ์  พงษ์พานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง และคณะกรรมการบริหารพรรค ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกเพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ของจังหวัดพิษณุโลก เขตเลือกตั้งที่ 1 และ เขตเลือกตั้งที่ 3

นายเสริมศักดิ์  พงษ์พานิช ในฐานะคนพิษณุโลก  และเป็นบิดาร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิช  อดีต ส.ส.เพื่อไทย ขอนแก่น 3 สมัย นมัสการหลวงพ่อพระพุทธชินราช  และสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  พร้อมกับขึ้นรถรางมาพบปะประชาชนที่ตลาดร่วมใจ ตลาดเทศบาล 6 เขตเทศบาลนครพิษณุโลก

ร้อยโท ปรีชาพล กล่าวว่า คสช. ได้ปลดล็อคทางการเมือง จึงลงพื้นที่พบปะพร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนคนพิษณุโลก ตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา หลายคนบอกว่า เศรษฐกิจย่ำแย่ ขายของไม่ค่อยได้ ผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ แต่ค่าครองชีพสูง อยากให้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวบ้าน  ล่าสุดพรรคไทยรักษาชาติได้นำไปกำหนดนโยบายในการหาเสียงของพรรค  วันนี้จึงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ที่จะลงสมัครแข่งขันในเขต 1 พิษณุโลก นายบวรเดช  หล้าแหล่ง นักธุรกิจวัย 38 ปี นักธุรกิจและเจ้าของร้านทอง นักการเมืองหน้าใหม่ลงแข่งขันกับนายแพทย์วรงค์  เดชกิจวิกรม  พรรคประชาธิปัตย์

ต่อมา ร.ท.ปรีชาพล  พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติพร้อมคณะเดินทางไป บ้านผารังหมี หมู่ที่ 3 ตำบลไทรย้อย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค ส.ส.ทษช.เขต 3 พิษณุโลก คือ นายหัสนัยน์  สอนสิทธิ์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย ปี 2548

เมื่อไปถึงเข้าสักการะขอพร ”เจ้าพ่อร่มขาว”ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวอำเภอเนินมะปราง  ซึ่งชาวบ้านที่มากราบขอพรต้องกลับมาแก้บนด้วยหัวหมู 7 หัว และเหล้าขาว 7 ขวด

จากนั้นได้เข้าร่วมพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ตามความเชื่อของชาวบ้าน จากหมอประจำหมู่บ้าน ท่องคาถาเสกอาคมต่างๆให้ชนะสมหวังพ้นภัยอันตราย  พร้อมให้กินไข่ต้ม และข้าวต้มมัด เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่บริเวณอาคาร เศรษฐกิจชุมชน บ้านผารังหมี  หมู่ที่ 3 ตำบลไทรย้อย

จากนั้น ร.ท.ปรีชาพล  พงษ์พานิช ประกาศสนับสนุน  นายหัสนัย สอนสิทธิ์ แนะนำให้คนในเขตอำเภอวังทองและเนินมะปรางรู้จัก ท่ามกลางเสียงสนับสนุนของชาวบ้านจำนวนมากที่เดินทางมารับฟัง ระหว่างการพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนปัญหาอยู่นั้น มีชาวบ้านหญิงรายหนึ่ง ได้โอบกอด”เต้น”หน้าเวที บอกว่า ปลื้มใจ ที่สัมผัสตัวจริงกับ”นายณัฐวุติ ใสเกื้อ”ที่เห็นแพ้คราวแล้ว แต่ครั้งนี้ขอให้สู้ไปพร้อมๆกัน และฝากให้แก้ไขปัญหาราคาอ้อยตกต่ำ รัฐบาลสนับสนุนให้ปลูกหลังเกี่ยวข้าว แต่วันนี้พบว่า ราคาอ้อยตกต่ำมาก จากต้นทุนปลูก 1014  บาท/ไร่  กลับขายได้  650 บาท/ตัน

สำหรับนายหัสนัยน์  สอนสิทธิ์ ลงสมัครในเขต 3 ซึ่งเป็นฐานเสียงของ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ คาดว่าคงจะส่งนายพงษ์มนู ทองหนัก อดีต ผู้สมัคร พรรคประชาธิปัตย์ พิษณุโลก ลงแทน

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก พรรคเพื่อไทย คงส่งนายนพพล  เหลืองทองนารา  อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงสมัครในเขตนี้  เขตเลือกตั้งที่ 4  พิษณุโลก เป็นเขตเก่าของนายนิยม  ช่างพินิจ อดีต ส.ส.เพื่อไทย หลายสมัยเป็นแชมป์เก่า รวมทั้งเขตเลือกตั้งที่ 5 นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ 4 สมัย ปัจจุบันย้ายมาสังกัดพรรคเพื่อไทย ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งดังกล่าว พรรคไทยรักษาชาติ จะไม่ส่งผู้สมัครลงแข่งกับผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เนื่องจากเป็นพรรคพันธมิตร