พิษณุโลก เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณ มอบปัจจัยสร้างทางเท้าโรงเรียน 1 ล้านบาท ในวันมาฆบูชา

1596

พิษณุโลก เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณ มอบปัจจัยสมทบสร้างทางเท้าโรงเรียน 1 ล้านบาท

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ที่วัดโพธิญาณ ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พุทธศาสนิกชน ได้ร่วมกันทำบุญและทอดผ้าป่าสามัคคี โดยมีพระครูสุนทรโรจนคุณ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในโอกาสนี้พระครูสุนทรชโรจนคุณ ได้มอบปัจจัยจำนวน 1,000,000 บาท สมทบทุนสร้างทางเท้าที่มีหลังคาเชื่อมโยงระหว่างอาคารเรียน 4 อาคารของโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก

นายสุรินทร์ มั่นประสงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก กล่าวว่า คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้ปกครอง และโรงเรียน มีมติจัดสร้างทางเท้าที่มีหลังคาเชื่อมระหว่างอาคาร 4 อาคาร ให้กับเด็กนักเรียน จึงได้จัดทอดผ้าป่า เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมาได้เงินกว่า 1,100,000 บาท ทั้งนี้ได้นิมนต์หลวงพ่อพระครูสุนทรโรจนคุณ ร่วมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในโอกาสนี้ท่านใดมีดำริเมตตาบริจาคเงินหนุนดังกล่าวเป็นค่าก่อสร้าง โดนเปล่งวาจาที่จะบริจาคสมทบให้จำนวน 1,000,000 บาทโดยจะมอบให้ในวันมาฆบูชา

ด้านพระครูสุนทรโรจนคุณ กล่าวว่า เงินที่บริจาคให้กับโรงเรียนในครั้งนี้ญาติโยมได้ถวายมาจากการที่ได้รับกิจนิมนต์ สวดมนต์ แสดงธรรม การปฎิบัติหน้าที่พระอุปัชฌาย์ โดยเก็บรวบรวมมาตลอดที่ดำรงสมณเพศ