เชียงใหม่ สนธิกำลัง ยึดยาบ้า 14 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 3 ราย

2860

เชียงใหม่ สนธิกำลัง ยึดยาบ้า 14 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 3 ราย

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 00.10 น.ร้อย.ม.4 บก.ควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4(ฉก ม.4) ได้รับแจ้งจากจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ต.สันทรายคลองน้อย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และจะลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ร้อย ม.4 บก.ควบคุม จึงจัดชุดชุดปฏิบัติการออกสกัดกั้นร่วมกับ สภ.ฝาง, ตชด.334 นปส.3 บช.ปส., กก.สส.ภ.5 กก.สส.ภจว.เชียงใหม่ และฝ่ายปกครองอำเภอฝาง

จนกระทั่งตรวจพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้ามีโครงหลังคาตู้ทึบ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน ยต 628 นครราชสีมา มีพิรุธบริเวณถนนสายเลี่ยงเมืองฝาง จึงได้ติดตามรถคันกล่าวไป และรถกระบะดังกล่าวได้เข้าไปจอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของโรงแรมชญาภา หมู่ที่ 3 ต.สันทราย อ.ฝาง

จนท.ได้ติดต่อประสานงานกับเจ้าของโรงแรมชญาภา ทราบว่าเป็นผู้หญิง ได้มาเช่าพักอยู่ห้องที่ 101 จนท.จึงได้เข้าไปสอบสอบห้องดังกล่าวพบ น.ส.ณิศมน สมัครณรงค์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 506 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อยู่ภายในห้อง จนท.ทำการสอบถามน.ส.ณิศมนฯ ให้การยอมรับว่าตนขับรถยนต์คันดังกล่าวจริง โดยมีนายสุทัศน์ โนนทอง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 235 ต.เสอเพลย อ.คุมภวาปี จว.อุดรธานี และนายยอดรัก กลางนา อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 77 ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จว.อุดรธานี ขับรถนำทาง โดยนายสุทัศน์ฯ ได้เช่าพักอยู่อีกห้อง เลขที่ 202 ส่วนนายยอดรัก เช่าพักอยู่ที่ห้อง 205

จนท.จึงได้ไปตรวจสอบทั้งสองห้องดังกล่าว พบตัวทั้งสองคนอยู่ภายในห้องพัก ต่อมา จนท.จึงได้เชิญทั้ง 3 คน มายังรถกระบะบรรทุกคันดังกล่าว เพื่อจะเปิดดูสิ่งของที่อยู่ภายในโครงหลังคาตู้ทึบ เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยแบบดัดแปลงเป้สะพายหลัง จำนวน 77 กระสอบ ประมาณ 14,000,000 เม็ด จนท.จึงทำการจับกุมพร้อมทั้งยึดของกลางส่ง สภ.ฝาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป