“จุติ” ถ่อมตัวอุบไต๋ตัวเลข ส.ส. ปชป.ทั้งประเทศ ระบุหวั่นอำนาจรัฐ เก็บข้อมูลเตรียมเช็คบิลหลังเลือกตั้ง

นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่จังหวัดพิษณุโลกว่า การเลือกตั้งไม่มีอะไรมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ประมาทไม่ได้ และต้องให้เกียรติคู่แข่ง ทำงานให้หนักที่สุด ถ้าชาวบ้านเห็นเราทำงานหนักและพึ่งพาได้ ทุกพรรคการเมือง 5 ปีที่ผ่านมาปิดพรรคหนีประชาชนหมด มีพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียวที่ยังรับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน ทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งประเทศ ในส่วนของจังหวัดพิษณุโลก ยืนยันเลยว่ามาทุก 2 สัปดาห์ ตนมารับเรื่องร้องทุกข์ประชาชนด้วยตนเองตลอลอด 5 ปี เข้าใจและรู้ปัญหาประชาชนไม่เคยทอดทิ้งประชาชน พรรค ปชป.ไม่ทิ้งประชาชนแน่นอน

นายจุติ กล่าวอีกว่า สำหรับจังหวัดพิษณุโลก ในสนามเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดพิษณุโลก ปชป.เคยมีอดีต ส.ส.เก่า 3 เขต แต่ย้ายไป 1 เขต ผู้สมัครของพรรค ปชป.ต้องทำงานอย่างหนักไล่ตามให้ทัน เพราะต้องท้าชิงกับอดีต ส.ส.3 เขตเลือกตั้ง ยอมรับว่าพรรคเพื่อไทย เขายังแข็งแกร่งอยู่ เชื่อว่าทั้งหมดอยู่ที่ความขยัน นโยบายวันนี้โดนใจชาวบ้านแล้ว แก้ปัญหาถูกจุดแล้ว มีคนพร้อมแล้วขึ้นอยู่ที่ประชาชนจะให้โอกาสทำงานหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ประเมินตัวเลข ส.ส.ทั่วทั้งประเทศไว้อย่างไร เลขาธิการพรรค ปชป.กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความคาดหวัง แต่โม้ไม่เป็น ต้องทำงานหนักทุกเขตเลือกตั้ง แต่ที่หวั่นเกรง คือการใช้อำนาจรัฐที่ไม่ถูกไม่ควร วันนี้เราเก็บข้อมูลไปเรื่อยๆ บอกไว้เลยหลังเลือกตั้งมีสภาแล้ว บุคคลที่ละเมิดกฎหมาย ละเมิดสิทธิ์เราจะตามเช็คบิลทุกคน