กว๊านพะเยา เทศกาลกินปลามหกรรมอาหารปลอดภัย

เทศบาลเมืองพะเยา จัดกิจกรรมเทศกาลกินปลากว๊านพะเยา เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้รับประทานอาหารที่มาจากเมนูปลา และส่งเสริมเทศกาลท่องเที่ยวช่วงเทศกาลแห่งความรัก

 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงาน งานเทศกาลกินปลาที่กว๊านพะเยา และงานมหกรรมหารปลอดภัย ประจำปี 2562 โดยครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 ที่ทางเทศบาลเมืองพะเยาจัดขึ้น ณ บริเวณลานเอนกประสงค์หลังเทศบาลเมืองพะเยา เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพะเยา รวมถึงช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชน โดยเฉพาะสร้างขวัญและกำลังใจแก่กลุ่มชาวประมง ให้มีรายได้จากการหาปลาเพิ่มขึ้น ตลอดจนประชาชนจะได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัยจากเมนูปลา โดยเมนูปลาเผา ที่คนนิยมราคาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ตั้งแต่ 50-100 บาท ซึ่งมีบรรดานักท่องเที่ยวต่างยืนรอคิวซื้อปลากันจำนวนมาก

ทั้งนี้ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การจำหน่ายอาหารประเภทปลา อาทิ ปลาเผา ปลานึ่งมะนาว ปลาไร้ก้าง , อาหารเมนูปลาจากกว๊านพะเยา, เวทีเสวนา อาหารปลอดภัยกินอย่างไรให้สุขภาพดี, การประกวดอาหารพื้นบ้านจาก 14 ชุมชน โดยมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากร่วมงาน