(คลิป) ตร.แม่สาย รวบ 2 หนุ่มเมียนมา ข้ามแดนโจรกรรม จยย.ท้าทาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

456

(คลิป) ตร.แม่สาย รวบ 2 หนุ่มเมียนมา ข้ามแดนโจรกรรม จยย.ท้าทาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันที่ 19 เม.ย.63 เวลา 09.00 น.พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.ชาญพิสุทธิ์ ณัฐพงษกรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย นายสุเมธ นันทะเขต ปลัดป้องกันอำเภอแม่สาย เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่สาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับ 2 หนุ่มชาวเมียนมา แก๊งขบวนการโจรกรรมรถข้ามชาติ ก่อเหตุไม่เกรงกลัวกฏหมายท้าทาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ของทางการไทย

สืบเนื่องเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ เวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ตามคำสั่ง พ.ร.ก. ฉุกเฉิน และเหตุลักจักยานยนต์ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งในขณะนั้นได้พบ 2 ชายฉกรรจ์ ต้องสงสัยท่าทางมีพิรุษ กำลังจูงรถจักยายยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสีขาว รุ่นเวฟไอ หมายเลขทะเบียน 1 กย 8210 เชียงราย

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น ทันใดนั้นเอง 2 ผู้ต้องสงสัย ได้ทิ้งรถจักยานยนต์ แล้ววิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตาม จนสามารถสกัดจับกุมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เอาไว้ได้ พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือโจรกรรมรถ จากการสอบปากคำผู้ต้องหาได้ให้การว่า ทั้งสองคนเป็นชาวเมียนมา เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 19 เม.ย.63 ได้แอบลักลอบข้ามพรมแดนมา โดยใช้เส้นทางเดินข้ามน้ำสายมาตามช่องทางข้ามธรรมชาติ แล้วเดินตระเวนหารถเป้า หมายที่จะโจรกรรมรถจักรยานนยนต์ เพื่อนำรถกลับไปขายยังประเทศเมียนมา จนมาพบรถเป้าหมายคันดังกล่าวได้จอดอยู่ที่บริเวณภายในห้องพัก แม่สายฮอลลิค ลอดจ์ เลขที่ 387/2 บ.ป่ายาง ม.8 ชอย 12 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โดยร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์เอารถจักยานยนต์ แล้วจูงเดินออกมาตามถนน จนมาพบทางเจ้าหน้าที่ และถูกจับกุมได้ ส่วนรถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน คนบ-126 เชียงราย อีกอันหนึ่ง ที่ได้รับแจ้งว่าถูกโจรกรรมหายไป ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามเสาะหาจนพบ โดยจอดทิ้งไว้บริเวณที่ ซอย 4 ถนนเทศบาล 22 จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผล และตรวจสารเสพติดผู้ต้องหาทั้งสองคน พบผลตรวจปัสสาวะเป็นบวก เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่าร่วมกันลักทรัพย์ ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และคดีต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น. และคดีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัว 2 ผู้ต้องหา ให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดี

ภาพ – ต้อม-มหาสิงห์
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน