ผงะ!!!..นายอำเภอพญาเม็งราย รุดตรวจสอบชาวบ้านแจ้งพบกระสอบฟาง……เปิดปุ๊บ!! เจอยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด รอขยายผล…

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 18.30 น. นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย , กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ร่วมกันออกทำการลาดตระเวนตรวจตราบรืเวณพื้นที่ป่าละเมาะติดไร่ข้าวโพด เขตหมู่บ้านกระแล หมู่ที่ 7 ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบกระสอบฟางคล้ายกับที่ใช้บรรจุยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง
จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งข่าวสารมานั้น พบกระสอบฟางซุกซ่อนอยู่ในป่าละเมาะติดกับไร่ข้าวโพด จำนวน 2 ใบ เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าภายในมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า รวมประมาณ 200,000 เม็ด หน้าห่อประทับตรา 999 สีแดง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพญาเม็งราย มาร่วมทำการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าขบวนการค้านาเสพติดนำไปซ่อนไว้เพื่อรอการลำเลียงต่อไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ


ซึ่งในช่วงนี้นายประจญ ปรัญช์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการเน้นย้ำให้แต่ละหมู่บ้าน ตำบล จัดชุดรักษาความปลอดภัยภายในหมู่บ้าน หรือ ชรบ. จัดเวรยามเพื่อเฝ้าตรวจตราสิ่งผิดปดติและบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ จนสามารถตรวจพบยาเสพติดดังกล่าว โดยส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนและรวมรวมหลักฐานเพื่อขยายผลต่อไป

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /รายงาน