จังหวัดตาก ส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับบ้านแล้ว 2 ราย เหลืออีก 1 ราย ไม่มีไข้รอตรวจเชื้ออีกครั้ง

772

จังหวัดตาก ส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับบ้านแล้ว 2 ราย เหลืออีก 1 ราย ไม่มีไข้รอตรวจเชื้ออีกครั้ง

วันที่ 10 มษายน 2563 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก แถลงถึงสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดตาก ยังคงเหมือนเดิมมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 3 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยกลับบ้านไปแล้ว 2 ราย เหลืออีก 1 ราย ยังอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด ถ้าสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดตาก มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ PUI 72 ราย สอบสวนโรค และล่าสุดส่งเชื้อไปตรวจมี 2 ราย คือพยาบาลที่โรงพยาบาลแม่สอด ซึ่งมีความกังวลแล้ว ขณะผลได้ตรวจออกมาแล้วทั้ง 2 คน ไม่มีเชื้อโควิด-19 รวมแล้ว 72 ราย ไม่พบเชื้อโควิด-19

“ยังคงเหลือแค่คนเดียวที่นอนอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด ขนะนี้มีแผนสถานที่กักกันรีสอร์ทสวนสิน อำเภอเมืองตาก ใครที่เดินทางเข้ามาจากประเทศต่างประเทศ หรือเดินมาจากที่ไหนต้องพักอาศัยในพื้นที่มีการกักตัว14 วัน จริงๆแล้วจะสบายใจว่าเขาไม่ได้เป็นป่วยเป็นโรคอะไร เพื่อความปลอดภัยในพื้นที่เชิญเข้าไปนอนที่รีสอร์ทสบายครับไม่มีปัญหาและบริการอย่างดีเหมือนคนมาจากต่างจังหวัด กลับมาพักโรงแรม แต่ขอให้พัก14 วันก่อน เป็นโรงแรมในเขตเมือง”นายอรรษิษฐ์ กล่าว

นายแพทย์รเมศ ว่องวิไลรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตาก กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์ทั่วไปในจังหวัดตาก บุคคลที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่กักกัน10,136 ราย กว่ารายติดตามครบแล้ว แต่ยังเหลือประมาณ 3,000 ราย เป็นชาวไทย 9,758 ราย ชาวต่างชาติ 378 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ 537 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันทั้งสิ้น 3 ราย ตอนนี้มีผู้ป่วยที่กำลังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สอด เป็นน้องที่เดินทางไปเรียนศาสนาที่ปากีสถาน อาการตอนนี้ทั่วไปดี ไม่มีไข้ รอการยืนยันตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง วางแผนที่สามารถกลับไปกักกันที่บ้านต่อให้ครบ 30 วัน

“จังหวัดตาก น่ายินดีผู้ป่วยไม่ได้ติดต่อกันภายในจังหวัด แต่ผู้ป่วยที่เป็นชาวจังหวัดตาก แล้วเดินทางมาจากต่างประเทศ สืบสวนสอบสวนโลกยังไม่พบใกล้ชิดมาเป็นโรค จังหวัดตากมีมาตรการในการควบคุมกำกับดูแลในการวางแผนการควบคุมในส่วนของผู้ป่วยที่มาได้ดี สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิดมี 45 ราย ติดตามจนครบแล้ว 14 วันจำนวนทั้งสิ้น 36 ราย ที่เหลืออยู่ 9 รายอยู่ระหว่างการติดตามให้ครบ 14 วัน”นายแพทย์รเมศ กล่าว