อุตรดิตถ์ จทน.ตรวจสอบ หนุ่มอิตาลี ไร้โควิด-19 ผ่านการกักตัวมาแล้ว

1934

อุตรดิตถ์ จนท.ตรวจสอบหนุ่มอิตาลี ไร้โควิด-19 ผ่านการกักตัวมาแล้ว

วันที่ 5 เมษายน 2563 พ.ต.อ.นนทวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) อุตรดิตถ์ เดินทางไปยังห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นห้องพักที่ชาวอิตาลีพักอาศัยอยู่ หลังจากออกจากบ้านพักของภรรยาชาวไทย ในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เนื่องจากมีสมาชิกในครอบครัวหลายคน จึงมาขอเช่าพักรีสอร์ทแห่งหนึ่ง และได้ออกมาพบเจ้าหน้าที่ตามปกติ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

หลังจากภรรยาและหนุ่มอิตาลี แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อุตรดิตถ์ (ตม.) ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 จากนั้นเดินทางไปยังประเทศศรีลังกา วันที่ 5-17 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อไปต่อหนังสือเดินทาง และทำวีซ่า เพื่อจะกลับเข้าในประเทศไทย

ต่อมาวันที่ 18 มีนาคม เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย ผ่านการตรวจคัดกรองที่สนามบินดอนเมืองแล้ว จากนั้นก็เดินทางมาอยู่ที่บ้านของภรรยาที่ จ.อุตรดิตถ์ ไม่มีการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เลย

“ขณะที่อยู่บ้านภรรยา อาการไม่มีไข้ หรือมีอาการที่แสดงผิดปกติว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด  และผ่านการตรวจตามมาตรการแล้ว สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างปลอดภัย และเพื่อความสบายใจของประชาชนทั่วไป และเจ้าหน้าที่ทางราชการ และขอให้ชาว จ.อุตรดิตถ์ ได้สบายใจได้ว่า ชาวอิตาลีรายนี้ปลอดจากเชื้อโควิด-19 เพราะผ่านการตรวจสอบเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจพื้นที่ และ สสจ.” พ.ต.อ.นนทวร กล่าว

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน