พปชร.เปิดตัวผู้สมัคร พิษณุโลก – สุโขทัย “มั่นใจประชาชนลงมติให้ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”เป็นนายกฯ

สมศักดิ์ เทพสุทิน เผยนายกรัฐมนตรี อาจจะไม่ได้เป็นส.ส. ถ้าได้รับความเห็นชอบจากประชามติ

เมื่อเวลา 14:30 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2561 ที่สำนักงานสหกรณ์ลูกค้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(สกต.)จังหวัดพิษณุโลก ตำบลดอนทองอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)โดยการนำของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.ภาคเหนือ พร้อมคณะและว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดสุโขทัย ได้เดินทางมาพบประประชาชนเพื่อชี้แจงนโยบายพรรคพลังประชารัฐ และแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดสุโขทัย โดยมีผู้เข้าร่วมจากพิษณุโลก และสุโขทัย ประมาณ 8,000 คน

นายสมศักดิ์กล่าวว่า การเสนอผู้ใดเป็นนายกรัฐมนตรีบุคคลผู้นั้นอาจจะไม่ได้เป็นส.ส.หรือไม่เป็นผู้สมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อของพรรค ถ้าได้รับความเห็นชอบจากพรรคสามารถเสนอได้ ตรงนี้ลงประชามติมีความเห็นชอบ เพราะจากการเป็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี มันสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนที่ได้มาประชุมกันในวันนี้นับ 10,000 คน ทั้งจังหวัดพิษณุโลก และสุโขทัย มีมติเป็นเอกฉันท์ อยากได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

“แต่กรรมวิธีและการนำเสนอเป็นกระบวนการของกฎหมายซึ่งต้องทำให้ครบถ้วนซึ่งจะคงไม่ลงไปในรายละเอียดแต่เป็นความรู้สึกของประชาชนที่มาชุมนุมกันนะที่นี้” นายสมศักดิ์ กล่าว

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก 5 เขต คือ นายเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ ส.จ.อำเภอเมืองพิษณุโลก เขต 1 จ.ส.อ.พัฒนปกรณ์ ดอนตุ้มไพร เขต 2 นายอัศวิน นิลเต่า อดีต ส.จ.อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เขต 3 นายอนุชาน้อยวงศ์ ส.จ.อำเภอเนินมะปราง และประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขต 4 นายมนัส อ่อนอ้าย อดีต ส.จ.อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เขต 5

ส่วนจังหวัดสุโขทัย 3 เขต คือ ดร.พรรสิริ กุลนารถศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย น้องสาวนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เขต 1 นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง อดีต ส.จ.คีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย เขต 2 และนายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล อดีต ส.ส.สุโขทัยปี 2554 เขต 3