พะเยา  2 นักศึกษา วิทยาลัยเกษตรฯกระบี่ รถบัสพลิกคว่ำยังวิกฤติ

แพทย์โรงพยาบาลพะเยาระบุอาการเด็กนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ที่มีอาการบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ในขณะนี้ยังอยู่ในการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ และยังไม่พ้นวิกฤติเนื่องจากเด็กทั้งสองราย มีอาการที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดและ 1 ใน 2 รายยังไม่ได้สติก่อน

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34 พะเยา ได้มีการอำนวยการ นำรถบัสดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุเพื่อมาเก็บรักษาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา หลังประสบเหตุจนทำให้มีนักศึกษาและครู บาดเจ็บกว่า 50 ราย

ด้านแพทย์หญิงจิราพร ภัทรานุพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงอาการบาดเจ็บของเด็กนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกระบี่ ที่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ในพื้นที่ตำบลบ้านสระ อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เมื่อวานที่ผ่านมา ระบุว่าขณะนี้เด็กนักศึกษาทั้ง 2 ราย ได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา โดยแพทย์ได้ดำเนินการผ่าตัดซึ่ง 1 รายได้รับผลกระทบเนื่องจาก กระดูกอุ้งเชิงกรานแตก ขาข้างซ้ายขาด ตั้งแต่ใต้เข่าลงไปเสียเลือดมาก เกิดภาวะช็อค และขณะนี้ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ

ส่วนอีก 1 ราย บริเวณขาขวามีบาดแผลฉกรรจ์ และกระดูกแตกขาด มีไม้เสียบบริเวณขาขวา แพทย์จึงได้ดำเนินการผ่าตัดทำการรักษา นอกจากนั้นยังมีอาการหมดสติ เนื่องจากได้รับผลกระทบกระเทือนจากบริเวณสมอง และขนะนี้ยังไม่ได้สติ ซึ่งทางแพทย์โรงพยาบาลพะเยาได้ระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเข้าเฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับเด็กทั้งสองรายที่ประสบเหตุดังกล่าวขณะเดียวกันในขณะนี้ทางนักศึกษาอาชีวะ และทหารมีการระดมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาที่ประสบเหตุดังกล่าวอย่างเต็มที่ ซึ่งทางโรงพยาบาลพะเยาก็ได้นำทีมแพทย์เข้าเฝ้าระวังตลอดเวลา