ตำรวจอุตรดิตถ์ จับเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ของกลางยาบ้ากว่า 130,000 เม็ด

วันที่ 8 ก.พ. 2562 เวลา 14.00 น. ที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ นายธนากร อี้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.สุเทพ ประภารกรณ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พ.ต.อ.เด่นทอง ศรีจันทร์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพิชัย นายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอพิชัย ผู้แทนจาก สำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 6 พร้อมชุดจับกุม

ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเกรียง สถิตพงศ์ อายุ 49 ปี ได้ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านหม้อ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ในข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 130,080 เม็ด และตรวจยึดทรัพย์สิน จำนวน 4 รายการ ได้แก่ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเลต 4 ประตู จำนวน 1 คัน รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเล็ด ตอนครึ่ง จำนวน 1 คัน รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ แบบดั้ม ยี่ห้อ อีซูซุ จำนวน 1 คัน และรถแทรกเตอร์ ยี่ห้อ คูโบต้า จำนวน 1 คัน

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า หลังมีประชาชนส่งหนังสือร้องเรียนไปสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ตรวจสอบการจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่อำเภอพิชัย มีเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ทราบว่า นายอดิสรณ์ หรือ เอ๊ด ชูโชติ เป็นบุคคลที่มีหมายจับของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์จำนวน 3 หมาย ซึ่งเป็นหมายจับเกี่ยวกับคดียาเสพติด ได้หลบหนีการจับกุมไปอยู่ชายแดนทางภาคเหนือ มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญและมีเครือข่ายยาเสพติดในเขตอำเภอพิชัยและอำเภอใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวน ติดตามพฤติกรรมของเครือข่ายของนายอดิสรณ์มาโดยตลอด

มีข้อมูลว่า นายเกรียง สถิตพงษ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายขบวนการค้ายาบ้าของนายอดิสรณ์ โดยมีหน้าที่กระจายยาบ้าให้กับลูกค้าตามคำสั่ง ซึ่งนำยาบ้าไปฝากไว้กับนายสันติมา หรือ หนู ภุมารดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี บ้านอยู่บ้านท้ายน้ำ ตำบลบ้านหม้อ อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ และนายสันติมา จะเก็บยาบ้าไว้ที่บ้านของตนเอง และบ้านของน้า ซึ่งอยู่ภายในบริเวณบ้านดังกล่าว

จึงบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าพนักงาน ปปส.ภาค 6 และญาติของนายสันติมา ตรวจค้นบ้านนายสันติมา พบยาบ้าจำนวน 1 มัด (2,000 เม็ด) และอีก 80 เม็ด และตรวจค้นบ้านน้าของนายสันติมา พบยาบ้า 64 มัด (ประมาณ 128,000 เม็ด) รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 130,080 เม็ดจึงได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินนำส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.พิชัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และจะสืบสวนติดตามตัวนายสันติมา มาดำเนินคดีต่อไป

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน