พะเยา ยึดทรัพย์นายทุนดอกเบี้ยโหด

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 34 สนธิกำลังเข้าทำการตรวจยึดทรัพย์สินของนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดและฉ้อโกงประชาชน โดยมีการเข้าทำการตรวจยึดทรัพย์ จำนวน 5 จุด ได้ของกลางเป็นทรัพย์สินโฉนดที่ดินรวมกว่า 100 ฉบับรถยนต์หรู และจักรยานยนต์พร้อมทั้งเอกสารสัญญาเงินกู้ โดยเบื้องต้นจะทำการยึดเพื่อตรวจสอบหาที่มาของทรัพย์สินดังกล่าวโดยใช้กฎหมาย ปปง.เข้าทำการยึดทรัพย์ในครั้งนี้

พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 34 ร่วม 100 นายเข้าทำการกวาดล้างการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งการปล่อยกู้ดอกเบี้ยโหด โดยได้เข้าทำการตรวจค้นยึดทรัพย์รวมกว่า 5 จุด ในพื้นที่อำเภอเมืองและภูกามยาว จังหวัดพะเยา

โดยที่ทำการบริษัทบาร์เบอร์ลิชซิ่ง ของนายเข็มฉัตร ฟักแก้ว อายุ 32 ปี ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว ได้พบทรัพย์สินจำนวนหลายรายการที่มีพฤติกรรมฉ้อโกงประชาชนมา ซึ่งประกอบด้วยโฉนดที่จำนวนมาก รถยนต์หรูและรถยนต์ทั่วไปรวม 5 คัน จักรยานยนต์ 11 คัน รวมทั้งเอกสารเงินกู้จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อทำการตรวจสอบหาที่มาของทรัพย์สินดังกล่าว พร้อมจับกุมตัวนายเข็มฉัตร ตามหมายจับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกชุดก็ได้เข้าทำการตรวจยึดทรัพย์ของนางคำน้อย ฟักแก้ว อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 214 หมู่ที่ 13 ตำบลดงเจน ซึ่งเป็นมารดาของนายเข็มฉัตร และมีหมายจับเช่นกัน โดยเข้าทำการตรวจยึดทรัพย์สินเป็นบ้านจำนวน 2 หลัง ทรัพย์สินต่างๆที่เป็นร้านค้า รวมทั้งรถยนต์ 1 คัน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ อีกหลายชุด สัญญาเงินกู้และโฉนดที่ดินอีกจำนวนมาก ซึ่งในการเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายฉ้อโกงประชาชนในครั้งนี้พบว่าได้ทรัพย์สินจำนวนมาก รวมทั้งโฉนดที่ดินนับ 100 ราย

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการยึดทรัพย์ตามกฎหมาย ปปง.และจะให้ผู้ต้องหาดำเนินการหาที่มาของทรัพย์สินดังกล่าว เพื่อต่อสู้คดีต่อไป เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวมีพฤติกรรมในการฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป