ผู้สมัครพรรคเสรีรวมไทย ยื่นเอกสารลงสมัคร ส.ส.เขต 1 อุตรดิตถ์ วันสุดท้าย

วันที่  8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดอุตรดิตถ์ นายคมกฤษณ์ จ่าทองคำ ผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาสมัคร ส.ส.พร้อมชูป้ายและนโยบายของพรรคเสรีรวมไทย ที่มีรูป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เพื่อยื่นเอกสารต่อเจ้าหน้าที่รับสมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมผู้ให้การสนับสนุนจำนวนหนึ่ง ทำให้บรรยากาศคึกคักขึ้น และยังมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองขนาดเล็ก ทยอยมาลงเวลาและยื่นเอกสารต่อ จนท.รับสมัครอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่คึกคักเหมือนวันแรก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังมีผู้สมัครจากพรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคไทสร้างชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคพลังไทยรักไทย และ พรรคพลังท้องถิ่นไท สรุปยอดผู้สมัคร จนถึงเวลานี้ รวมแล้ว 46 คน คือ เขต 1 จำนวน 25 คน และ เขต 2 จำนวน 21 คน ซึ่งถือว่ามีผู้สมัคร ส.ส.เขต ที่มีจำนวนมากกว่าทุกครั้งของการเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดอุตรดิตถ์ 

คาดว่าในวันนี้ในช่วงบ่ายของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายจะมีผู้สมัครมาเพิ่มอีกอย่างแน่นอน   ทั้งนี้ จ.อุตรดิตถ์ แบ่งเป็น 2 เขตเลือกตั้ง   โดยเขต 1 อ.เมืองอุตรดิตถ์ อ.ลับแล และ อ .ตรอน  เขต 2 อ.บ้านโคก อ.ฟากท่า อ.น้ำปาด อ.ท่าปลา อ.ทองแสนขัน และ อ.พิชัย  ขณะเดียวกันกกต.จังหวัดอุตรดิตถ์ มีการรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวในการออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน