พิษณุโลก ขี้คุกสารภาพสิ้น ปาดคอยายวัย 78 ปี ชิงทรัพย์(คลิป)

1013

พิษณุโลก ขี้คุกสารภาพสิ้น ปาดคอยายวัย 78 ปี ชิงทรัพย์

วันที่ 6 มีนาคม 2563 ศูนย์วิทยุกู้ภัยพิษณุโลกมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ว่า มีผู้สูญหายภายในโรงเลื่อยเก่าเขตตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก เขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.นครไทย และกู้ภัยพิษณุโลกมูลนิธิประสาทบุญสถานประจำจังหวัดพิษณุโลกจุดนครไทย จึงได้ระดมกำลังค้นหาทั้งในน้ำและป่าข้าวโพด

จนกระทั่งเวลา 13.00 น.พบศพหญิงสูงอายุ ถูกฆ่าทุบหัว-ปาดคอ สภาพเปือยท่อนล่าง หมกศพทิ้งกลางสวนข้าวโพด หลังบ้าน จึงประสาน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค 6 พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลนครไทย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และรายงานต่อ พ.ต.อ. ธรธวัช แจ่มอุดมโชค ผกก.สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ต่อมาทราบชื่อผู้ตาย คือ นางเหมือน ขุนจำนงค์ พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก พบสภาพศพนอนคว่ำหน้าท่อนล่างเปลือย หมกศพทิ้งกลางสวนข้าวโพด หลังบ้าน จึงประสาน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภาค 6 พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลนครไทย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ในเวลาต่อมา ญาติได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า บุคคลผู้ก่อเหตุครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นนายดำ(นามสมมุติ)อายุ 16 ปี เยาวชนในหมู่บ้านเดียวกัน บ้านพักห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 500 เมตร มีพฤติกรรมลักขโมย และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำตัวนายดำ ไปสอบปากคำที่ สภ.นครไทย

เบื้องต้นนายดำให้การรับสารภาพว่าเป็นลงมมือก่อเหตุฆ่านางเหมือน ขุนจำนง จริง หลังจากเดินมาคอเงินผู้ตายแล้วไม่ยอมให้ จึงลงมือทุบหัวและลากไปที่ป่าข้าวโพดก่อนใช้อาวุธมีดปาดคอยายจนเสียชีวิต แล้วทิ้งศพไว้ในป่าข้าวโพด ระหว่างลากศพผ้าถุงยายได้หลุดออกจากตัว ก่อนหลบหนีไปพร้อมกับเงินของผู้เสียชีวิต จำนวนหนึ่ง ไปซื้อโทรศัพท์และใช้จ่ายส่วนตัว จนหมดเหลือเงินพียง 1,00บาท

ขอบคุณภาพ: มูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก จุดนครไทย